Cô gái 'cho thuê' bản thân để làm những điều ý nghĩa

13/06/2023 12:08 GMT+7

Lấy mức phí chỉ 1 nhân dân tệ, Peggy muốn đồng hành cùng người lạ mặt làm những điều họ không muốn thực hiện một mình.

Theo South China Morning Post, một cô gái trẻ người Trung Quốc tên Peggy khiến cư dân mạng xôn xao khi mở dịch vụ cho những người không quen biết thuê mình để làm “những việc có ý nghĩa” với họ chỉ với 1 nhân dân tệ (3.000 đồng). 

Đáng nói, Peggy không nhận đơn đặt hàng từ những người chỉ đơn giản muốn dùng bữa với cô vì cô muốn dịch vụ này có ý nghĩa. Năm nay 26 tuổi, Peggy cung cấp dịch vụ của mình trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Xiaohongshu từ tháng 5. "Tôi muốn đồng hành cùng mọi người làm những việc họ không dám làm một mình để cảm thấy thực sự được sống", cô nói.

Cô gái 'cho thuê' bản thân để làm những điều ý nghĩa - Ảnh 1.

Peggy lấy phí 1 nhân dân tệ như "nghi lễ" cho việc thuê

chụp màn hình South China Morning Post

Cô gái 'cho thuê' bản thân để làm những điều ý nghĩa - Ảnh 2.

Dắt chó đi dạo cũng là công việc của Peggy

chụp màn hình South China Morning Post

Cô gái 'cho thuê' bản thân để làm những điều ý nghĩa - Ảnh 3.

Cô đi leo núi cùng khách hàng nhút nhát

chụp màn hình South China Morning Post

Cho đến nay, đã có 4 người thuê Peggy gồm một lập trình viên “nhút nhát” muốn bán bóng bay trong công viên, sinh viên tốt nghiệp đại học “cô đơn” muốn leo núi và người đàn ông muốn tham gia sự kiện trò chơi nhân Ngày Trẻ em của McDonald’s. Một phụ nữ trẻ cũng đã thuê Peggy để đi mua sắm cùng vì cô tự ti về ngoại hình của mình. Peggy cũng cho biết cô cũng mong được tận dụng cơ hội này để “thử thách bản thân”.

Là một người di cư từ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương ở Tây bắc Trung Quốc, Peggy từng cố gắng tìm một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp đại học ở Bắc Kinh, nhưng không được. Là người yêu thích các cuộc triển lãm và sự kiện văn hóa, cô quyết định trở lại Bắc Kinh vào năm 2021. Sau khi thử một số công việc mà không có công việc nào cô thích, Peggy bắt đầu cho những người lạ thuê mình để cố gắng “tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống”. Khoản phí 1 nhân dân tệ chỉ là "nghi lễ", mọi chi phí phát sinh trong công việc đều được chia sẻ với người thuê.

Đây không phải là lần đầu tiên những người trẻ Trung Quốc gây chú ý bằng cách cho thuê chính họ. Trong những năm gần đây, dịch vụ cho thuê bạn đời cũng trở nên phổ biến, với một số người độc thân thuê bạn trai hoặc bạn gái về nhà ra mắt bố mẹ để giảm bớt áp lực kết hôn. Câu chuyện của Peggy khiến nhiều cư dân mạng thích thú. 

"Đôi lúc tôi cũng cảm thấy cô đơn và cần dịch vụ của Peggy. Làm người trẻ trong thời đại này thật khó", một bình luận cho biết. "Cần những người như Peggy để xã hội bớt trống rỗng và mệt mỏi", cư dân mạng khác viết.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.