Cô gái dùng súng bắn vào mặt mình đã được cấy ghép gương mặt xinh đẹp

15/08/2018 14:36 GMT+7

Katie Stubblefield (21tuổi, ở Mississippi, Mỹ) đã có được lại một gương mặt xinh đẹp nhờ vào ca phẫu thuật cấy ghép và trở thành người trẻ tuổi nhất ở Mỹ được cấy ghép mặt.

Theo Daily Mail ngày 14.8, Stubblefield đã dùng súng bắn vào mặt để tự sát nhưng không thành công. Ba năm qua, cô khổ sở sống với một khuôn mặt xấu xí.
Sau khi phát hiện cô tự sát, gia đình cô đã chuyển cô đến bệnh viện địa phương để điều trị cứu sống cô. Sau khi sức khỏe đã ổn định, cô được chuyển đến Trung tâm Cleveland (Mỹ) để được phẫu thuật cấy ghép mặt, giúp cô khôi phục lại khuôn mặt.
Trong khi cô chờ người hiến tặng, cô cũng phải trải qua nhiều lần phẫu thuật để chỉnh sửa các bộ phận như mắt trên khuôn mặt.
Đến tháng 5.2017, trung tâm đã kiếm được người hiến tặng mặt từ một người mẹ (31 tuổi) đã tử vong vì sử dụng ma túy quá liều, theo National Geographic.
Trước khi phẫu thuật ghép mặt, Stubblefield cũng đã trải qua hàng giờ liền để chuẩn bị tâm lý và đảm bảo rằng cô đã sẵn sàng cho cuộc đại phẫu.
Vào ngày 4.5.2017, cuộc phẫu thuật đã được thực hiện. Mười một bác sĩ phẫu thuật ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã hợp tác và phẫu thuật xuyên đêm.
“Với mũi, môi, mí mắt và hàm mới, bệnh nhân đã có thêm một cơ hội để hòa nhập xã hội và một tương lai tươi sáng như những bạn trẻ khác. Ca phẫu thuật đã mang lại cho cô sự tự tin và lòng tự trọng mà cô đã mất trong lần tự sát không thành công đó”, bác sĩ Brian Gastman của Trung tâm Cleveland và là 1 trong 11 bác sĩ phẫu thuật cho biết.
Ngoài ra, giờ cô cũng có thể nhai, nuốt và thở mà không cần sự trợ giúp nào nữa.
“Tôi đã có thêm một cơ hội để sống”, Stubblefield nói trong bộ phim tài liệu về khuôn mặt của cô do National Geographic sản xuất.
Stubblefield là người thứ 40 trên thế giới đã được ghép khuôn mặt và là người thứ 3 được phẫu thuật ghép tại Trung tâm Cleveland - đây được xem là “tiên phong” trong lĩnh vực tái tạo khuôn mặt ở Mỹ.
Tuy nhiên, điểm khác biệt trong trường hợp của Stubblefield so với những bệnh nhân trước kia là: không chỉ là người trẻ tuổi nhất mà cuộc phẫu thuật của cô được thực hiện lâu nhất - kéo dài 31 giờ.
Chi phí cho ca phẫu thuật và hậu phẫu của Stubblefield có thể lên đến 70.000 USD và cô đang cần những tấm lòng hảo tâm tài trợ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.