Lan tỏa giá trị từ quê hương Hà Lan đến Việt Nam
Xuất phát từ nền tảng mô hình “đại gia đình nông dân”, cộng đồng nông dân nuôi bò sữa tại Hà Lan ngày càng được củng cố và phát triển trong suốt hơn một thế kỷ qua. Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong quy trình sản xuất đã nâng số lượng hộ nông dân tham gia hợp tác lên đến gần 20.000 hộ, cung cấp gần 30.000 tấn sữa và các sản phẩm sữa mỗi ngày.
Cách vận hành độc đáo này đã lan tỏa nhiều giá trị tích cực khi người nông dân có thể dễ dàng tìm được sự hỗ trợ lẫn nhau, giúp họ đứng vững và đoàn kết hơn nhờ vào niềm đam mê chăn nuôi bò sữa. Toàn bộ quy trình, bí quyết chăn nuôi và sản xuất sữa đều được chia sẻ tại những nơi Cô Gái Hà Lan hiện diện, điển hình là chương trình thực hành chăn nuôi bò sữa tốt tại Việt Nam.
|
Quy trình sản xuất nghiêm ngặt
Quy trình sản xuất “từ đồng cỏ đến ly sữa” của Cô Gái Hà Lan đã và đang được lưu truyền, cải tiến liên tục qua nhiều thế hệ tại nhiều quốc gia. Tại nông trại, sữa tươi được kiểm soát chặt chẽ qua các chỉ tiêu cảm quan như mùi, màu sắc, nhiệt độ… Sữa tươi đầu vào phải tuân thủ các quy trình kiểm soát rủi ro ngay từ đồng cỏ, nguồn thức ăn, nước uống, đến sức khỏe đàn bò.
Không chỉ vậy, sữa tươi sau khi vắt sẽ được vận chuyển về trung tâm làm lạnh trong thời gian ngắn nhất, trải qua những bài kiểm tra chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đảm bảo không tồn tại bất cứ dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào.
|
Chất lượng sữa chuẩn đồng nhất
Nhờ kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, vệ sinh và an toàn của nguồn sữa nguyên liệu, chất lượng sữa tươi của Cô Gái Hà Lan hiện đã vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á với chỉ số tạp trùng ở ngưỡng 300.000 cfu/ml - tốt hơn 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép tại Việt Nam. Trước khi đến tay người tiêu dùng, sữa tươi Cô Gái Hà Lan còn phải vượt qua các bài kiểm tra về lượng vi khuẩn, độ đạm, béo, các dưỡng chất khác, tiêu chuẩn 4 không… nhằm đảm bảo cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cân bằng và chất lượng đồng nhất trên toàn thế giới.
|
|
Bình luận (0)