Cô gái hoàn thành ước mơ 'giúp người dưng' trước tuổi 25 khiến nhiều người ngưỡng mộ

16/09/2022 09:20 GMT+7

Trước tuổi 25, Thanh Tuyền quyết tâm hoàn thành ước nguyện hiến máu , hiến tóc và đăng ký hiến tạng. Hành động đẹp của cô lan tỏa điều tích cực vì cộng đồng đến mọi người.

Ước nguyện ý nghĩa

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện cô gái đã tự hứa với lòng rằng trước tuổi 25 sẽ làm được 3 ước nguyện là hiến máu cứu người, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư và đăng ký hiến tạng sau khi mất. Cô cho rằng mỗi người sinh ra đều có ý nghĩa riêng. Cuộc đời không ai biết trước điều gì. Thành công trong cuộc sống không nhất thiết phải là đạt được bất kỳ mục đích nào mà luôn được hoàn thiện mình, sống một cách có ích bởi cho đi là sẽ nhận lại. Câu chuyện nhận được nhiều lượt tương tác, chia sẻ từ cư dân mạng. Ai nấy đều cảm kích và ngưỡng mộ việc làm ý nghĩa của cô gái.

Thanh Tuyền với mái tóc dài khi chưa cắt và sau khi hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhân vật chính trong câu chuyện trên là Lưu Thanh Tuyền (24 tuổi, quê ở H.Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu). Thanh Tuyền cho biết bản thân hay tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên và công tác thiện nguyện ở địa phương. Từ nhiều năm nay, cô đi hiến máu thường xuyên 3 - 4 lần/năm.

“Ban đầu mình chỉ có ý định hiến máu như nhiều người vì trước giờ mình rất quý mái tóc, chưa bao giờ nghĩ đến việc cắt tóc ngắn. Mình cũng đắn đo nhiều vì tuổi còn trẻ, tóc ngắn không tạo được nhiều kiểu. Tuy nhiên, sau một thời gian xem các clip và những bài báo về bệnh nhân ung thư, mình quyết định hiến tóc. Tóc ngắn sẽ mọc dài và mình cũng muốn động viên tinh thần tới những người không may bị bệnh”, Tuyền chia sẻ.

Với dự định hiến tạng, ban đầu Tuyền cũng không dám đăng ký vì sợ và chưa hình dung ra thế nào. Sau một lần đọc được câu chuyện chàng trai bị u não lành tính nhưng vẫn quyết định hiến tạng đã chạm đến trái tim cô. “Lúc đăng ký hiến tạng sau khi mất, mình trừ lại đôi mắt vì trên khuôn mặt mình đôi mắt là đẹp nhất. Thứ hai, trong cuộc đời đôi mắt đã nhìn được những gì mình từng trải nên quyết định giữ lại và hiến các bộ phận khác”, Thanh Tuyền nói.

Thanh Tuyền thường xuyên tham gia hiến máu

Lan tỏa điều tích cực

Thanh Tuyền cho biết ý định hiến máu, hiến tóc, hiến tạng có từ khi chưa lập gia đình và được mẹ hoàn toàn đồng ý, động viên tham gia tích cực. Gần đây, cô vừa cắt đi mái tóc dài, mượt để gửi đến Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. “Khi lập gia đình riêng, mình có nói với chồng về chuyện hiến tạng. Lúc đầu chồng không muốn vì sợ sau khi mất không được đầy đủ bộ phận. Tuy nhiên mình đã giải thích để anh ấy hiểu. Mình thấy cuộc sống trở nên bình an, trôi chảy sau khi hoàn thiện các ước nguyện đó”, cô chia sẻ.

Tuyền đã đăng ký hiến tạng

NVCC

Tuyền vô cùng bất ngờ khi bài đăng của mình trên mạng xã hội nhận được nhiều bình luận tích cực và lan tỏa mạnh mẽ. Đây cũng là động lực để cô tiếp tục nuôi tóc dài đến khi đủ điều kiện hiến lần tiếp theo. “Mọi người cũng khen tóc ngắn xinh, hơn nữa làm điều tốt nên mình không thấy tiếc. Mình luôn nghĩ rằng cuộc đời con người không biết sống được bao lâu nên trước 25 tuổi, khi còn trẻ, chưa sinh nở có thể làm được những điều này. Trước đây mình với ba ít khi nói chuyện với nhau, nhưng mẹ có nói với ba chuyện mình làm, sau đó ba đã kể lại với bạn bè giọng rất tự hào. Mình thấy vui vì điều này”, cô bộc bạch.

Anh Bùi Công Tấn Lộc (25 tuổi), chồng của Tuyền, chia sẻ: “Lúc đầu nghe vợ chia sẻ mình đã phản đối, nhưng sau khi tìm hiểu ý nghĩa của việc hiến máu, hiến tóc và hiến tạng thì mình thay đổi suy nghĩ và đồng ý. Trước đó mình chưa bao giờ đi tình nguyện nhưng vợ là người truyền cảm hứng để làm việc này. Sau đó mình cũng tham gia các hoạt động ý nghĩa ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai. Mình sẽ đăng ký hiến máu, hiến tạng để cùng vợ lan tỏa việc làm nhân văn”, anh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.