Cô gái mở công ty dạy các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con chất lượng

15/03/2023 10:49 GMT+7

Một cô gái bắt đầu kinh doanh dạy các bậc cha mẹ cách vui chơi với con cái đang được cộng đồng mạng quan tâm kêu gọi đăng ký.

Theo tờ SCMP ngày 13.3, cô gái có biệt danh là Tutu hiện đang là mẹ của hai bé gái. Tutu đã thành lập công việc kinh doanh trong một studio nhỏ cùng với hai bà mẹ khác ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào năm ngoái.

Tutu cho biết công việc kinh doanh dựa trên kinh nghiệm của bản thân khi đi du lịch cùng con đến các điểm du lịch và thăm các điểm tham quan thân thiện với trẻ em.

Cô gái 8X mở công ty dạy các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con chất lượng - Ảnh 1.

Cô gái mở công ty dạy các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con chất lượng

CHỤP MÀN HÌNH TRANG SCMP

Kể từ năm 2018, Tutu đã đưa các con gái của mình (một đứa học tiểu học và một đứa đang học mẫu giáo) đến hơn 100 thành phố ở 10 quốc gia. Bà mẹ 2 con này thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội những trải nghiệm du lịch của mình, bao gồm phong cảnh đẹp và các hoạt động thú vị cùng con cái, điều này đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ những người theo dõi cô.

“Nhiều bà mẹ đã liên lạc với tôi, nói rằng họ ghen tị với cuộc sống của tôi. Họ nói rằng họ cũng muốn đưa con ra ngoài chơi, nhưng vấn đề của họ là không thể tìm được bạn đồng hành cùng”, Tutu nói.

“Họ cũng không biết đưa con đi đâu khi đi du lịch. Họ hỏi liệu họ có thể tham gia cùng chúng tôi vào lần tới khi chúng tôi đi du lịch không”, Tutu nói thêm.

Nhận thấy nhu cầu cao về tư vấn du lịch và bạn đồng hành từ các gia đình khác, Tutu kết luận: “Vấn đề cốt lõi của họ là không biết cách cung cấp người bạn đồng hành chất lượng cho con mình. Họ không biết đưa con đi chơi ở đâu, không có bạn đồng hành tốt và cũng không biết cần lưu ý vấn đề gì để tránh bị lừa. Vì vậy, công ty của tôi giúp giải quyết những vấn đề đau đầu này”.

Tutu chủ yếu sử dụng nền tảng truyền thông xã hội Xiaohongshu để quảng bá dịch vụ của mình.

Trong kỳ nghỉ đông vừa qua, công ty của cô đã tổ chức các chuyến đi cho các gia đình đến hòn đảo nhiệt đới Hải Nam. Các em nhỏ được dạy làm mũ hình con thỏ và đốt pháo trên bãi biển đón Tết Nguyên đán.

Một trong những chuyến du lịch khác mà công ty của Tutu tổ chức là đến Xishuangbanna ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nơi đây, trẻ em và cha mẹ của chúng có thể tìm hiểu về các loài thực vật nhiệt đới và trải nghiệm phong tục dân gian của các dân tộc thiểu số địa phương.

“Trong những chuyến đi này, phụ huynh nên tham gia các hoạt động của chúng tôi một cách chăm chú. Họ có thể trải nghiệm niềm vui từ việc tương tác giữa cha mẹ và con cái, đồng thời cùng học hỏi và phát triển với con cái của họ”, Tutu nói.

Câu chuyện của Tutu được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và bình luận trên mạng xã hội sau khi được các hãng tin địa phương đưa tin.

Một phụ huynh bình luận: “Tôi cũng muốn dành thời gian chơi với con nhưng cuối tuần tôi phải đi làm. Tôi cần kiếm tiền. Tôi ghen tị với Tutu và các bà mẹ trong nhóm của cô ấy vì đã có thời gian ở bên và chơi với con cái của họ”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.