Cô gái phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong không có thai như khai nhận

0 Thanh Niên Online

Khai mang xăng đến đốt xe máy của người thân bạn trai, do bị ngăn cản hôn nhân dù đã có thai, nhưng cơ quan chức năng xác định nghi phạm gây ra vụ cháy khiến 1 người chết, 5 người bị thương không có thai.

Trưa 1.4, Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, quê H.Vụ Bản, Nam Định; tạm trú tại P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ, Hà Nội) được Công an Q.Nam Từ Liêm di lý từ bệnh viện về trụ sở.

Lời khai của kẻ nhẫn tâm phóng hỏa đốt nhà trọ làm 1 người chết, 5 người bị thương

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Nam Từ Liêm, sau khi bắt giữ Hải, công an đưa về trụ sở và làm việc đến 4 giờ ngày 1.4 thì Hải nói sức khỏe không tốt nên được cho đi bệnh viện để truyền nước. Tuy nhiên cơ quan y tế kết luận sức khỏe Hải bình thường và đặc biệt là không có thai như lời khai trước đó.

Cô gái phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong không có thai như khai nhận - ảnh 1

Trần Thị Thanh Hải được 2 cán bộ đưa từ bệnh viện về

trần cường

Nói dối có thai để ràng buộc tình cảm

Ngồi thẫn thờ tại trụ sở công an, anh Chẩu Việt H. (28 tuổi, quê tại H.Lâm Bình, Tuyên Quang) cho biết, cuối năm 2019 đã quen Hải trong một lần ship đồ cho cô gái này, sau đó 2 bên nảy sinh tình cảm.

Cô gái phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong không có thai như khai nhận - ảnh 2

Anh Hoàng tại trụ sở Công an Q.Nam Từ Liêm

trần cường

Khoảng 1 năm trở lại đây, Hải hay nổi nóng, ghen tuông, thậm chí nhiều lần đập phá đồ của anh H. Gần đây nhất là đầu tháng 3, Hải còn đốt máy tính của anh H., khiến anh phải dọn sang ở cùng anh họ tại nhà số 4, ngõ 60 Phú Đô (P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm).

Cô gái phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong không có thai như khai nhận - ảnh 3

Nghi phạm Hải trong phòng làm việc của cơ quan công an

trần cường

Khoảng tháng 1, Hải thông báo có bầu, anh H. thấy bụng Hải to hơn nên cũng tin. Tuy nhiên, đến tháng 3 anh Hoàng bảo đưa Hải đi kiểm tra thai nhưng cô gái này không cho mà tự đi siêu âm rồi gửi ảnh kết quả. “Hải nói dối tôi, có thể để ràng buộc tình cảm”, anh H. kể.

Cô gái phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong không có thai như khai nhận - ảnh 4
Anh H. bị ám khói đen sì sau khi thoát khỏi vụ hỏa hoạn

trần cường

Nói về lý do gia đình ngăn cản tình cảm, anh H. cho hay vì tính Hải hay nổi nóng quá mức, mỗi lần cãi nhau là lại nhắn tin cho mẹ bạn trai. Anh H. và gia đình cũng không biết rõ thông tin về Hải, nhà cửa ở đâu cũng không biết, trong khi 2 người đã quen nhau gần 2 năm.

Theo anh H., người này đã tưởng như sẽ chết vì khói đen bao trùm khắp nhà sau vụ phóng hỏa của bạn gái. Tuy nhiên anh đã may mắn thoát ra ngoài an toàn.

Cận cảnh nữ nghi phạm phóng hỏa đốt nhà trọ làm 1 người chết, 5 người bị thương

Như Thanh Niên đưa tin, do mâu thuẫn tình cảm, khoảng 19 giờ ngày 31.3, Hải mang xăng đến nhà trọ bạn trai ở và đốt xe máy của anh Hoàng Công Việt (32 tuổi, quê tại H.Lâm Bình; anh họ và đang ở cùng anh Hoàng), vì cho rằng anh Việt cùng người thân ngăn cản hôn nhân.

Cô gái phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong không có thai như khai nhận - ảnh 5

Hiện trường vụ cháy

Hà Sơn

Vụ cháy khiến chị Nguyễn Thị Mai A. (25 tuổi, quê tại H.Ba Vì, Hà Nội) tử vong; anh Nguyễn Mạnh D. (30 tuổi), Bùi Vân A. (29 tuổi), Nghiêm Thị Thùy D. (23 tuổi), bé Trần Bùi Phương T. (4 tuổi) và em gái Trần Bùi Phương N. (2 tuổi) bị thương.

Cô gái phóng hỏa nhà trọ khiến 6 người thương vong không có thai như khai nhận - ảnh 6

Camera ghi lại thời điểm Hải gây án

chụp màn hình

Làm việc với công an, Hải khai có thai với anh Hoàng nhưng bị gia đình bạn trai ngăn cản nên đốt xe cho hả giận. Tuy nhiên, cơ quan y tế xác định Hải không mang thai. Công an Q.Nam Từ Liêm đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý Hải theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm