Cô gái trẻ diễn 'xuất thần' khiến đạo diễn Lý Hải rơi nước mắt

0 Thanh Niên Online

Hóa thân thành người vợ với hai nét tính cách đối lập, Trương Phương khiến Lý Hải rơi nước mắt vì khả năng diễn xuất của mình.

Cô gái trẻ diễn 'xuất thần' khiến đạo diễn Lý Hải rơi nước mắt  - ảnh 1

Lý Hải dùng từ xuất sắc khi nói về phần thi của đàn em

BTc/ Chụp màn hình

Tập 7 Gương mặt điện ảnh lên sóng với màn tranh tài của Trung Huy, Trương Phương, Công Phát trong chủ đề Kỹ năng diễn xuất - Đối lập song hành. Cụ thể, họ đảm nhận một vai diễn có hai tính cách đối lập để chứng tỏ được sự linh hoạt khi hóa thân. Đảm nhận vai trò giám khảo là đạo diễn Nhâm Minh Hiền, đạo diễn Lương Đình Dũng, đạo diễn Vũ Thành Vinh và đạo diễn Lý Hải.

Trong đêm thi, thí sinh Trương Phương gây ấn tượng với kịch bản Yêu trong hận. Cô vào vai một người vợ yêu thương chồng, đau xót khi anh ra đi nhưng phía sau đó là người chủ mưu gây ra cái chết cho người bạn đời. Với sự biến hóa trong diễn xuất, nữ thí sinh đã bộc lộ được sự căm phẫn của mình dành cho gia đình chồng song lại hối hận trước những việc làm mình đã gây ra.

Cô gái trẻ diễn 'xuất thần' khiến đạo diễn Lý Hải rơi nước mắt  - ảnh 2

Trương Phương được khen ngợi là thí sinh có kỹ thuật diễn xuất tốt nhất

BTC

Đạo diễn Lý Hải dùng hai từ “xuất sắc” để nói về phần trình diễn của đàn em. Anh thú nhận với mọi người: “Xin nói thật ở đây luôn là Lý Hải đã rơi nước mắt, đó là cảm xúc thật sự. Tôi muốn chạy lên ôm chầm bạn vì bạn tạo ra một câu chuyện xuyên suốt mà tôi không rời mắt được". Trong khi đó, Lương Đình Dũng cũng đánh giá cao khả năng diễn xuất của Trương Phương. Ông nói: “Từ mắt, môi, tay chân em chuyển động khá tốt. Phải nhận xét em rất tinh tế, giống như một diễn viên chuyên nghiệp chứ không phải đến đây thi".

Đồng tình với ý kiến đó, Nhâm Minh Hiền thừa nhận rằng nữ thí sinh đã khiến ông tin vào nhân vật mà cô đang thủ vai. “Em sử dụng rất nhiều kỹ thuật diễn xuất trong tiết mục chứ không chỉ la hét hoặc đau buồn. Có những kỹ thuật rất khó của diễn viên trên sân khấu mà em làm tốt", ông chia sẻ. Vũ Thành Vinh nhận xét Trương Phương là người có kỹ thuật biểu diễn tốt nhất trong tất cả các thí sinh. Và phần thể hiện của đàn em khiến ông hài lòng. Bên cạnh đó, nam giám khảo cũng dặn dò nữ thí sinh phải bình tĩnh hơn vì “khi là diễn viên, mình phải làm chủ được tình huống”.

Cô gái trẻ diễn 'xuất thần' khiến đạo diễn Lý Hải rơi nước mắt  - ảnh 3

Người mẫu Công Phát nhận nhiều góp ý khi hóa thân thành chàng trai mang hai tính cách trái ngược

BTC

Ngoài Trương Phương thì Công Phát cũng để lại nhiều ấn tượng với vai diễn trong tiểu phẩm Yêu. Anh hóa thân thành một người đàn ông có tính cách mạnh mẽ, sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ người mình thương. Thế nhưng ẩn sau vẻ ngoài thánh thiện là sự hiểm ác không thể lường trước. Sống hết mình với nhân vật, chàng người mẫu tái hiện hai bản tính đối lập của nhân vật, lúc thì xấu xa, khi lại hiền lành, đặc biệt là phân đoạn anh phát điên vì tình yêu.

Là gương mặt mới, Công Phát đã cho thấy được sự nỗ lực để hoàn thành vai diễn. Tuy nhiên đối với Lý Hải thì như vậy vẫn chưa đủ. Anh đánh giá đàn em còn khá cứng trong việc biểu đạt nhân vật qua hình thể. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Phần cơ thể và gương mặt của em, anh thấy nó cần uyển chuyển hơn chút nữa”. Đạo diễn Nhâm Minh Hiền thích cách biểu cảm của nam thí sinh: “Anh thích cách em cười đểu nhưng em cười ít quá”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm