Cô gái Việt trải nghiệm mùa đông băng giá ở Mông Cổ cùng bạn đồng hành đặc biệt

13/02/2023 12:12 GMT+7

Tình cờ gặp bà Huệ trong đoàn du lịch Mông Cổ vào mùa đông băng giá, cô gái trẻ Hoài Thương rất ấn tượng trước bạn đồng hành đặc biệt này.

Mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh tràn đầy năng lượng ở Mông Cổ của cô gái trẻ đam mê xê dịch, thu hút nhiều bình luận. Tài khoản Minh Anh viết: "Nhìn mê quá, ước có những chuyến đi tuyệt vời như bạn". Bạn Thái An bày tỏ: "Người xinh, cảnh đẹp. Thật là thích quá đi".

"Mình muốn tận mắt trông thấy tuần lộc"

Nhân vật trong câu chuyện trên là Phạm Hoài Thương (28 tuổi, ở TP Đà Lạt) và bà Nguyễn Thị Huệ (60 tuổi, ở Hải Phòng).

Hoài Thương cho biết, bà Huệ là thành viên lớn tuổi nhất trong đoàn 14 người. Hai người gặp nhau lần đầu khi quá cảnh ở Hàn Quốc, bà Huệ bay từ Hà Nội còn cô khởi hành từ TP.HCM.

Cô gái trải nghiệm thời tiết -35 độ C với bạn đồng hành 60 tuổi ở Mông Cổ  - Ảnh 1.

Hoài Thương chọn đi Mông Cổ vào mùa đông dù biết thời tiết rất lạnh

Cô muốn trải nghiệm lối sống du mục ở Tsaatan - bộ lạc chăn nuôi tuần lộc cuối cùng của Mông Cổ vào mùa đông. "Mình muốn tận mắt trông thấy tuần lộc - loài động vật kéo xe cho ông già Noel trong truyền thuyết. Vào mùa đông. tuần lộc đẹp nhất, béo khỏe và lông mượt nên mình đã quyết định đi vào mùa đông dù biết thời gian đó sẽ rất lạnh", cô bày tỏ.

Cô gái trải nghiệm thời tiết -35 độC với ‘bạn’ đồng hành 60 tuổi ở Mông Cổ  - Ảnh 2.

Cô chụp hình kỷ niệm với tuần lộc

Cô giấu gia đình tới ngày khởi hành mới thông báo vì sợ… mẹ mắng. Bạn trai khiến cô băn khoăn khi hỏi: "Em có thấy thoải mái khi đi chơi nhiều ngày với những người xa lạ không?". Theo lời cô kể, bạn trai cũng nhất quyết không like các bài đăng trên Facebook khi Hoài Thương rủ thêm người đi cùng.

Cô gái trải nghiệm thời tiết -35 độC với ‘bạn’ đồng hành 60 tuổi ở Mông Cổ  - Ảnh 3.

Nhiệt độ xuống -35 độ C, có khi -41 độ C

"Ấn tượng đầu tiên khi đến Mông Cổ là màu trắng xóa thay vì màu xanh vô tận mình từng xem trên mạng. Những đàn cừu ăn cỏ trên tuyết nên phải đến gần mới thấy, có dòng sông không bao giờ đóng băng dù xung quanh băng tuyết phủ kín. Những con tuần lộc mập ú vì thích hợp với thời tiết lạnh. Đoàn mình được sống như gia đình du mục trong các túp lều. Nhiệt độ xuống -35 độ C, có khi -41 độ C", cô chia sẻ.

Bạn đồng hành chu đáo

Trên đường đi không ít lần xe bị hư nhưng các bác tài đều là thợ sửa xe lành nghề. Họ cố gắng xử lý nhanh chóng vì trên đường không có sóng điện thoại và cũng khó tìm người giúp đỡ giữa thảo nguyên mênh mông.

Cô gái trải nghiệm thời tiết -35 độC với ‘bạn’ đồng hành 60 tuổi ở Mông Cổ  - Ảnh 4.

Xung quanh bao phủ tuyết trắng

"Để đối phó với cái lạnh khủng khiếp, lần đầu tiên phải đối mặt trong đời, mình dùng nhiều miếng giữ nhiệt, giữ lửa luôn cháy trong lều. Thật may mắn vì đoàn có cô Huệ đồng hành. Cô có nhiều kinh nghiệm khi đi du lịch nên mang theo bình giữ nhiệt, trà gừng, kẹo gừng và kẹo bạc hà. Tụi mình thỉnh thoảng cứ í ới xin cô để chống lạnh", cô nói.

Cô gái trải nghiệm thời tiết -35 độC với ‘bạn’ đồng hành 60 tuổi ở Mông Cổ  - Ảnh 5.

Bà Huệ thích thú với cảnh vật ở Mông Cổ

Chi phí chuyến du Mông Cổ này của Hoài Thương hết 65 triệu đồng. Ngoài ra, cô tốn kha khá vào khoản mua sắm quần áo, miếng dán nhiệt, giày đi tuyết. Hiện, cô đang làm phiên dịch tiếng Nhật tự do, kinh doanh tiệm cà phê ở Đà Lạt nên có thể chủ động sắp xếp thời gian cho chuyến đi dài ngày.

Vì không thông thạo ngôn ngữ Mông Cổ, thời tiết lạnh giá nguy hiểm nên Hoài Thương lựa chọn đi theo tour. Trước mỗi chuyến đi, cô luôn rèn luyện thể lực, tìm hiểu điểm đến và lựa chọn công ty du lịch uy tín.

Cô gái trải nghiệm thời tiết -35 độC với ‘bạn’ đồng hành 60 tuổi ở Mông Cổ  - Ảnh 6.

Chuyến đi mang lại cho bà nhiều trải nghiệm

Bà Huệ tâm sự, những người trong đoàn dù mới gặp lần đầu nhưng luôn nhiệt tình giúp đỡ nhau. Với bà Huệ, những người trẻ như Hoài Thương khiến chuyến đi càng thú vị. Biết không còn trẻ nên trước chuyến đi bà đã chuẩn bị kỹ lưỡng 50 miếng dán giữ nhiệt, kiểm tra kỹ sức khỏe.

"Tinh thần hồn nhiên của những người trẻ giúp tôi có thêm năng lượng. Tôi được khám phá, trải nghiệm những gì trước đây chỉ thấy trên tivi. Tôi đã đi khoảng 20 nước khác nhau nhưng Mông Cổ khiến tôi có cảm xúc mãnh liệt nhất vì cảnh đẹp mà trước đây tôi chưa bao giờ thấy. Ở đó có thảo nguyên, tuyết, cảnh rất hoang sơ, khắc sâu vào tâm trí. Mọi người trong đoàn tích cực giúp đỡ, chăm lo sức khỏe trong chuyến đi. Hàng ngày, tôi cập nhật địa điểm trên Facebook để gia đình yên tâm", bà nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.