Cô giáo nghỉ hưu sớm mở quán cơm nắm giúp trẻ khuyết tật

24/04/2018 11:17 GMT+7

Một cựu giáo viên từng dạy trường dành cho trẻ em cần chăm sóc đặc biệt ở Nhật Bản đã quyết định mở cửa hàng bán cơm nắm giá rẻ và mở lớp giúp đỡ trẻ bị các chứng rối loạn phát triển.

Cửa hàng “Itokichi” của bà Hiromi Tsumita, 57 tuổi, đã được khai trương tại quận Chiyoda, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) hồi tháng trước và thu hút sự quan tâm đông đảo của trẻ em lẫn người lớn, dân bản xứ lẫn nước ngoài.
Trước đây, bà Tsumita đã giảng dạy suốt 34 năm tại một ngôi trường dành cho học sinh gặp nhiều vấn đề về phát triển, cho đến khi nghỉ việc về hưu sớm hồi năm ngoái.
“Tôi muốn mở lớp dạy nấu ăn, nơi trẻ em khuyết tật và phụ huynh có thể thư giãn và tận hưởng thời gian tại đây”, tờ The Mainichi Shimbun hôm 23.4 dẫn lời chia sẻ của bà Tsumita về nguyên nhân nghỉ hưu sớm.
Cô giáo Hiromi Tsumita Chụp từ Mainichi
Cửa hàng Itokichi bán cơm nắm đồng giá 100 yen (khoảng 21.000 đồng) và súp . Vào những ngày cuối tuần và dịp nghỉ lễ, bà chủ lại mở lớp dạy nấu ăn cho trẻ rối loạn phát triển.
Bên cạnh đó, bà Tsumita cũng tổ chức những buổi học 60 phút cho những trẻ gặp khó khăn khi ăn uống tại nhà hàng, cũng như những người nước ngoài muốn thử làm cơm nắm.
“Tôi muốn biến nơi này thành địa điểm mà bất kỳ ai, từ những người lớn đầu tắt mặt tối đến trẻ em khuyết tật và du khách ngoại quốc, có thể tận hưởng thời gian thoải mái”, theo bà Tsumita.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.