Có hay không trung vệ Pique và LĐBĐ Tây Ban Nha ăn chia tiền mờ ám?

Giang Lao
Giang Lao
19/04/2022 12:03 GMT+7

Trung vệ nổi tiếng của CLB Barcelona, Gerard Pique đã lên tiếng khẳng định không giấu giếm và có hành động phi pháp khi cùng LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đưa giải Siêu cúp đến Ả Rập Xê Út.

Pique lên tiếng sau khi kênh El Confidencial tiết lộ nhiều đoạn băng ghi âm trung vệ này, đồng thời là chủ tịch công ty Kosmos, trao đổi với chủ tịch RFEF, ông Luis Rubiales về việc đưa giải Siêu cúp đến Ả Rập Xê Út thi đấu và ăn chia tiền trong thương vụ lên đến hàng trăm triệu euro.

Pique phủ nhận có sự mờ ám chia tiền với RFEF khi đưa giải Siêu cúp đến Ả Rập Xê Út

Marca

Giải Siêu cúp Tây Ban Nha được đưa đến Ả Rập Xê Út thi đấu với thời hạn 6 năm kể từ mùa 2019 - 2020, với mỗi kỳ giải RFEF nhận 40 triệu euro, còn công ty Kosmos do Pique sáng lập và làm chủ tịch, nhận 4 triệu euro cho mỗi giải đấu, và cộng thêm 24 triệu euro cho toàn bộ thương vụ.

Cũng trong các đoạn băng ghi âm do El Confidencial tiết lộ, Pique đã thuyết phục chủ tịch RFEF về việc chia tiền cho các CLB danh tiếng như Real Madrid thi đấu ở Siêu cúp với mức 8 triệu euro, thì đội bóng này mới đồng ý đến Ả Rập Xê Út thi đấu. Mức chia này cũng tương tự cho Barcelona, trong khi các đội còn lại nhận chỉ từ 2 đến 1 triệu euro.

Pique cũng nói (với ông Rubiales): “Tổng cộng chỉ 19 triệu euro (tiền chia cho các CLB), và bạn, Liên đoàn giữ 6 triệu euro. Chúng ta cần thúc đẩy Ả Rập Xê Út nhiều hơn, nếu Real Madrid không đến thì khó thành công. Giải đấu này nếu tổ chức ở Tây Ban Nha, nơi thậm chí bạn còn không thể kiếm được quá 3 triệu euro, hãy suy nghĩ về điều đó”.

Hồi tháng 11.2019, tờ El Mundo cho biết, việc Pique hợp tác cùng RFEF đưa giải Siêu cúp đến Ả Rập Xê Út thi đấu được cho là xung đột lợi ích, vì bản thân cầu thủ này còn thi đấu cho Barcelona và trực tiếp thi đấu tại giải.

Do đó, sau sự việc xảy ra với kênh El Confidencial tiết lộ nhiều đoạn băng ghi âm Pique trao đổi với chủ tịch RFEF về việc chia tiền, chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas cũng lên tiếng cho rằng đây là sự việc nghiêm trọng, nhưng chờ xem mọi chi tiết trước khi đưa ra lời bình luận.

Mặc dù vậy, Pique cũng gửi một thông báo trong ngày 19.4, khẳng định việc làm ăn của công ty Kosmos với RFEF hoàn toàn minh bạch, và việc chia tiền hoàn toàn hợp pháp theo thỏa thuận.

Highlights Barcelona 0-1 Cádiz: Trận thua sốc của Gã khổng lồ xứ Catalonia
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.