Cơ hội nào cho thí sinh trượt hết nguyện vọng?

06/09/2022 08:00 GMT+7

Bất kỳ sĩ tử nào đi thi cũng mong muốn mình đỗ vào trường đại học yêu thích. Tuy nhiên, thực tế đôi khi lại không được như vậy, nếu chẳng may thí sinh trượt tất cả nguyện vọng thì cũng đừng quá lo lắng, cánh cửa đại học không hẳn đã đóng lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh vẫn đang chờ công bố kết quả của các trường. Cách đặt nguyện vọng mới của năm nay làm giảm cơ hội trúng tuyển của thí sinh vào đúng trường mình thích. Hơn nữa, mặt bằng chung điểm số năm nay cạnh tranh khá cao. Khi đó, thí sinh cần chuẩn bị những gì cho các phương án xấu nhất có thể xảy ra?

1. Cần xác định lại ngành học mình thích và ngành xã hội đang cần

Chọn ngành học, trường học theo sở thích không đồng nghĩa với việc lựa chọn bất chấp. Ngoài sở thích bản thân, bạn cũng cần xem xét các nhu cầu của xã hội hiện nay như thế nào.

Theo GS-TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí, Phó trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội, một số ngành nghề thời điểm hiện tại rất hot nhưng chưa chắc trong tương lai đã có nhu cầu nhân lực cao. Nhu cầu thị trường lao động những năm gần đây, một số ngành đã và đang tiếp tục có xu hướng phát triển bền vững như công nghệ thông tin, thiết bị thông minh, trí tuệ nhân tạo, cơ điện tử… Các ngành có nhu cầu lớn trong tương lai như marketing, kế toán tài chính, quản trị sự kiện, y học.

Để bắt kịp xu hướng nghề cho sinh viên, một số trường đại học trong nước có liên kết cùng trường đại học nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo những ngành đang hot này. UWE Bristol - Phenikaa Campus là một trong số đó. Trường đại học Phenikaa liên kết đào tạo cùng Trường đại học UWE Bristol (UK) - top 21 trường đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh theo The Guardian năm 2021.

Đại học UWE Bristol tại Vương Quốc Anh

2. Cần nghiên cứu kỹ lại lộ trình và môi trường học của nguyện vọng 2, 3

Nếu đã lựa chọn được ngành học mà mình yêu thích và thực sự muốn theo đuổi, việc tiếp theo thí sinh hãy tìm hiểu về các trường đại học có đào tạo ngành học này. Hãy xét thêm về nhiều tiêu chí khác như: môi trường học, chương trình học có thực hành nhiều không? Có thực tập hay không? Có được trải nghiệm nâng cao kỹ năng mềm không? Đầu ra có kết nối với các doanh nghiệp không? Điều kiện gia đình và mức học phí như thế nào? Liệt kê ra các trường học và bắt đầu xem xét loại trừ dần để lựa chọn trường đại học phù hợp với mình.

Trải nghiệm lớp học Landingpage tại UWE Bristol - Phenikaa Campus

3. Chủ động tìm hiểu Chương trình Quốc tế có ngành học mình quan tâm nhằm chắc chắn về cơ hội trúng tuyển

Các chương trình đào tạo cử nhân quốc tế rất được quan tâm vì chất lượng đào tạo cao cùng với số giờ thực hành nhiều, ngoài ra còn có cơ hội nhận học bổng lớn. Có thể kể đến chương trình quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus là một trong số những chương trình quốc tế như vậy.

Chương trình đào tạo cử nhân Quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus

Đăng ký vào các chương trình quốc tế như UWE Bristol - Phenikaa Campus, thí sinh không cần thêm vào nguyện vọng trên hệ thống của Bộ. Thí sinh cũng không cần thi chỉ cần xét tuyển, có cơ hội trúng tuyển cao và nhận học bổng lên đến 257 triệu đồng.

UWE Bristol - Phenikaa Campus có những điểm nổi bật như sau:

  • 100% sinh viên được thực tập trước khi tốt nghiệp tại Tập đoàn Phenikaa và các đối tác của tập đoàn.
  • Học bổng “Experiencing UK - Trải nghiệm Vương quốc Anh” trị giá 46,5 tỉ đồng đã được UWE Bristol - Phenikaa Campus dành cho 1.000 sinh viên đầu tiên của chương trình.
  • Với các thí sinh có chứng chỉ tương đương IELTS 6.0 hoặc qua bài tiếng Anh UWE test được học thêm ngoại ngữ thứ 2 - tiếng Hàn Quốc.
  • Sinh viên tiết kiệm 80% chi phí học để lấy bằng tương đương tại Anh Quốc.
  • Top 10% sinh viên xuất sắc tại UWE Bristol - Phenikaa Campus sẽ được cam kết tuyển dụng bởi Tập đoàn Phenikaa.

Hiện tại Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus xét tuyển với các tiêu chí như: xét điểm học bạ THPT, IELTS, phỏng vấn tiếng Việt, bài luận tiếng Việt.

Chương trình đang tuyển sinh tháng 9, 10.

Tìm hiểu thông tin: https://www.facebook.com/uwebristolphenikaacampus

Hotline: 0981.324.886.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.