Cơ hội sống của công nhân bị lũ cuốn, mất tích trong hầm thủy điện rất thấp

0 Thanh Niên Online

Theo nhận định của lãnh đạo UBND H.Nậm Pồ (Điện Biên), khả năng sống sót của nam công nhân bị lũ cuốn, mất tích trong hầm thủy điện hơn 4 ngày nay là rất ít.

Sáng 7.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND H.Nậm Pồ (Điện Biên), cho biết công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại hầm thủy điện xã Si Pa Phìn vẫn chưa có kết quả.

“Tối qua, 6.7, trời lại mưa lớn, nước ngập gần kín hầm khiến công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sáng nay trời đã tạnh. Lực lượng chức năng đặt mục tiêu trong ngày hôm nay sẽ tìm thấy nạn nhân”, ông Luyện nói.

Cơ hội sống của công nhân bị lũ cuốn, mất tích trong hầm thủy điện rất thấp - ảnh 1

Lực lượng chức năng đã tiếp cận hơn 150 m đường hầm, nhưng chưa thấy nạn nhân

Văn Toán

Theo nhận định của vị lãnh đạo huyện, khả năng nạn nhân còn sống sót không cao, bởi hôm nay đã là ngày thứ 4 công nhân này mất tích, bên cạnh đó thời tiết, địa hình ở khu vực này rất khắc nghiệt.

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 3.7, địa bàn xã Si Pa Phìn có mưa lớn gây lũ lớn và cuốn 4 công nhân Công ty TNHH thương mại số 6 Điện Biên vào trong công trường hầm thủy điện. 3 người may mắn chạy thoát ra ngoài, duy chỉ còn anh Lý A D. (25 tuổi, trú bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn) bị mất tích.

Trong 4 ngày qua, tỉnh Điện Biên đã huy động gần 180 người, trong đó Công an tỉnh Điện Biên cử 42 cán bộ, Công an huyện Nậm Pồ và lực lượng dân quân có 56 người, còn lại là lực lượng từ UBND huyện, VKSND huyện, UBND xã, Ban Chỉ huy quân sự... cùng nhiều máy bơm, máy xúc, máy ủi để tìm kiếm nạn nhân.

Theo ông Luyện, đường hầm thủy điện có bán kính khoảng 3 m, kiểu cổng vòm. Thời điểm xảy ra sự cố, hầm đã thi công được hơn 200 m.

“Hầm có độ dốc 5%, ở 100 m đường hầm độ sâu là 5 m so với cửa hầm, nên càng vào sâu việc tìm kiếm càng khó khăn bởi máy bơm không thể hút được đất đá và cũng không thể cho nhiều người vào”, ông Luyện cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm