Có nên cho học sinh TP.HCM đi học lại từ sau 15.9 ?

12/09/2021 14:10 GMT+7

Việc Sở GD-ĐT TP.HCM có tờ trình UBND TP.HCM về các phương án mở cửa trường học trở lại, học sinh sẽ đi học trực tiếp từ sau ngày 15.9, khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Phương án mở cửa trường học trở lại, học sinh sẽ đi học trực tiếp từ sau ngày 15.9 cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định và phải thật sự mềm dẽo, linh hoạt.

Chỉ nên áp dụng với các “vùng xanh” 

Dù đã có một số tín hiệu khả quan về việc phòng chống dịch, song diễn biến dịch còn rất phức tạp. Vì vậy, cho học sinh đến trường trong lúc này là rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có thể cân nhắc cho học sinh đến trường từ sau 15.9 với những khu vực dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, như Q.7, H.Củ Chi, H.Cần Giờ… chứ không nên áp dụng đồng bộ.
Chờ để tất cả học sinh được tiêm vắc xin Covid-19, và toàn bộ quận, huyện khống chế được dịch mới tổ chức học trực tiếp sẽ còn rất lâu. Trong khi đó, nhiều trường, nhất là các trường tư, đang kiệt quệ, đứng trước nguy cơ phá sản. Việc học trực tuyến cũng chưa thật sự lạc quan về kết quả. Học sinh và giáo viên đều rất nôn nóng được đến trường. Vả lại, hiện tại đa số giáo viên đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin nên cũng an tâm phần nào. Cho nên tổ chức học sinh đến trường theo phương án "vùng xanh" là hơp lý.

Ngay cả khi dịch được kiểm soát cũng cần phải tính đến sự an toàn tuyệt đối cho học sinh

K.H

Chưa nên vội với khu vực dịch còn phức tạp

Các “vùng vàng”, các địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, thành phố không nên cho học sinh đến trường lúc này vì rất nguy hiểm. Bài học nhãn tiền ở một số địa phương tổ chức học trực tiếp, bị lây nhiễm và phải thay đổi phương án học vẫn còn đó.
Hơn nữa, mọi kế hoạch của nhà trường, việc tổ chức việc dạy học trực tuyến thời gian qua dù khó khăn bước đầu nhưng cũng đã dần dần đi vào ổn định. Thay đổi quá đột ngột sẽ làm xáo trộn hoạt động dạy học của nhà trường, ảnh hưởng nền nếp của học sinh.
Ngay cả khi dịch được kiểm soát sớm, cũng cần phải tính đến sự an toàn tuyệt đối cho học sinh. Cho nên, chờ dạy học trực tuyến xong giữa học kỳ 1, hoặc hết học kỳ 1 rồi mới cho học sinh đến trường học trực tiếp cũng không có vấn đề gì quá khó khăn.
 

Bản tin Covid-19 ngày 12.9: Cả nước 12.026 ca nhiễm mới | TP.HCM cần thêm 2 tuần để kiểm soát dịch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.