Có nên mua VinFast Fadil cũ khi hãng đã dừng bán xe xăng?

31/12/2022 09:41 GMT+7

Tôi thích cảm giác lái và kiểu dáng của VinFast Fadil, tuy nhiên lại đang rất băn khoăn không biết có nên mua dòng xe này khi mà VinFast đã công bố ngừng bán hẳn?

Tôi đang có khoảng 350 triệu đồng và muốn mua một chiếc ô tô “che mưa che nắng”, phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình hàng ngày.

Với số tiền hiện có, chắc chắn không đủ để mua xe mới. Vì vậy, tôi đã tham khảo khá nhiều dòng xe cũ và ban đầu thấy thích 2 mẫu xe hạng A là Honda Brio và VinFast Fadil. Tuy nhiên, nếu mua Honda Brio thì giá sẽ cao hơn vài chục triệu đồng. Bản thân tôi lại không muốn vay tiền thêm để mua xe (chỉ mua trong tầm tiền đang có). Vì vậy, tôi loại dòng Honda Brio và quyết định chọn VinFast Fadil.

Tôi có nên mua xe VinFast Fadil cũ?

Riêng mẫu xe này tôi đã hỏi qua vài mối, trực tiếp lái thử và thấy rất ưng ý về khả năng vận hành cũng như cảm giác lái chắc tay. Tuy nhiên, hiện tại tôi được biết rằng VinFast đã ngừng phân phối xe xăng nên đang rất lo lắng hai vấn đề:

Thứ nhất, dòng xe này ngưng bán thì chính sách hậu mãi với các xe cũ ra sao? Liệu khoảng 5-10 năm nữa chủ xe muốn bảo dưỡng, thay thế phụ tùng thì phải làm sao?

Thứ 2, nếu sau một thời gian sử dụng tôi muốn bán lại xe, với tình trạng hãng dừng bán xe mới, những chiếc xe cũ sau nhiều năm liệu có bán lại được không?

Rất mong nhận được những chia sẻ, góp ý từ các bạn.

* Đóng góp bài viết, câu hỏi xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenthanhnien@gmail.com.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.