Cổ phiếu Gilimex tiếp tục nằm sàn giữa vụ kiện với Amazon

Mai Phương
Mai Phương
19/12/2022 15:53 GMT+7

Cổ phiếu của Công ty CP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex) liên tiếp lao dốc sau khi công bố vụ kiện với gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon

Ngày 19.12, thị trường chứng khoán giao dịch trong sắc xanh nhưng bất ngờ quay xe đi xuống vào cuối phiên. Đóng cửa thị trường, VN-Index giảm 14,08 điểm, tương đương 1,34% còn 1.038,4 điểm và HNX-Index cũng giảm 0,75 điểm, tương ứng 0,35% xuống 212,24 điểm.

Nhiều cổ phiếu dù phiên sáng tăng thì đến chiều đã giảm xuống dưới giá tham chiếu. Trong đó, mã GIL của Gilimex tiếp tục bị bán tháo ngay từ đầu phiên giao dịch. Chốt phiên, mã GIL chỉ có 440.000 đơn vị được khớp lệnh trong khi vẫn còn gần 3 triệu đơn vị ở giá sàn chờ bán mà bên mua trống trơn.

VN-Index quay xe sụt giảm cuối phiên 19.12

Ngọc Thắng

Như vậy, cổ phiếu GIL đã có 3 phiên sàn liên tục và mất 20% xuống còn 22.750 đồng kể từ khi công ty này thông báo đang tiến hành các thủ tục để khởi kiện Amazon (Mỹ). Không chỉ liên tục lao dốc, thanh toán của GIL cũng xuống thấp kỷ lục cho thấy nhà đầu tư vẫn dè dặt và hầu như chỉ muốn bán ra. Trong khi trước đó, lượng giao dịch hàng ngày trong vòng một tháng qua của cổ phiếu này đều duy trì ở mức gần 2 - 3 triệu đơn vị.

Theo thông báo từ Gilimex, trong quá trình hợp tác, Amazon đã vi phạm cam kết mà hai bên đã thỏa thuận. Việc vi phạm này có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Do đó, nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty theo đúng nội dung hai bên đã thỏa thuận, công ty đang tiến hành các thủ tục pháp lý có liên quan để khởi kiện Amazon tại địa điểm đặt trụ sở của Amazon.

Thực tế, việc giảm nhu cầu đột ngột của Amazon khiến doanh thu quý 3/2022 của GIL giảm 66% so với cùng kỳ năm 2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.