Cổ phiếu M.U tăng vọt sau thông tin sắp bị bán trước sự cuồng nộ của CĐV

0 Thanh Niên Online

Giá cổ phiếu của CLB M.U tăng 12% sau tin tức về việc cựu lãnh đạo của đội bóng Michael Knighton mua lại bất chấp khởi đầu mùa giải ảm​ ​đạm của ‘Quỷ đỏ’.

Theo tờ The Sun, giá cổ phiếu của M.U chứng kiến ​​mức tăng hàng ngày lớn nhất trong 9 năm (12%) khi ông Knighton thông báo mua lại đội bóng. Doanh nhân 70 tuổi người Anh này đã phục vụ trong ban lãnh đạo của M.U từ năm 1989 đến năm 1992 và đang có kế hoạch trở lại Old Trafford. Thời điểm đó, Knighton ban đầu đã cố gắng mua “Quỷ đỏ” với giá 20 triệu bảng nhưng cuối cùng đã chấp nhận một vị trí trong hội đồng quản trị. Và 1,8 triệu cổ phiếu đã được giao dịch hôm 10.8 sau khi Knighton nói ra ý định mua của mình.

Cổ phiếu M.U tăng vọt sau thông tin sắp bị bán trước sự cuồng nộ của CĐV - ảnh 1

Người hâm mộ M.U kêu gọi gia đình chủ sở hữu người Mỹ bán đội bóng

AFP

Sự tức giận đối với quyền sở hữu gia đình Glazer hiện tại vẫn cao như đã từng xảy ra sau màn trình diễn tệ hại của M.U thua 1-2 trước Brighton trên sân nhà ở trận ra quân Ngoại hạng Anh mùa này cuối tuần trước. Trận đấu này cũng đã bị lu mờ bởi một cuộc biểu tình của người hâm mộ kêu gọi gia đình chủ sở hữu người Mỹ bán đội bóng. Sự phản đối tăng cao khi đội bóng của HLV Erik ten Hag sẽ chỉ tham dự Europa League mùa này.

Ý định mua lại M.U của Knighton được công khai sau tuyên bố: “Mọi người đều biết rằng chúng tôi cần quyền sở hữu mới đối với CLB bóng đá này. Đó là mục tiêu của tôi. Tôi đang tiến triển tốt, tôi tiếp tục đàm phán với mọi người, tôi có một số cam kết tốt với tài chính tốt. Chúng tôi là 1 CLB đang gặp khủng hoảng, và chúng tôi đều biết lý do tại sao. Chúng tôi có một chủ sở hữu vô dụng và thẳng thắn mà nói họ biết rất ít về bóng đá".

Cổ phiếu M.U tăng vọt sau thông tin sắp bị bán trước sự cuồng nộ của CĐV - ảnh 2

Doanh nhân Anh Knighton (trái) cố gắng mua “Quỷ đỏ”

CHỤP MÀN HÌNH

Knighton rời ban lãnh đạo M.U vào năm 1992 để mua CLB Carlisle. Sau thành công ban đầu, ông tự bổ nhiệm mình làm HLV đội này vào năm 1997. Vào đầu những năm 2000, những người hâm mộ Carlisle đã tập hợp chống lại quyền sở hữu của Knighton sau thành tích đi xuống của đội bóng, buộc ông phải bán CLB cho John Courtenay vào tháng 7.2002.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm