Cổ phiếu tiếp tục bị bán mạnh, VN-Index lùi về sát 1.400 điểm

0 Thanh Niên Online

Hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh trong phiên đầu tuần khi nỗi lo của nhà đầu tư về dịch bệnh chưa giảm.

Ngày 6.12, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giảm mạnh, tiếp nối đà đi xuống vào cuối tuần qua. Chốt phiên, VN-Index giảm 29,74 điểm, tương ứng giảm 2,06% xuống 1.413,58 điểm. Tương tự trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng bốc hơi 13,42 điểm, tương ứng giảm 2,99% xuống còn 435,58 điểm.

Cổ phiếu tiếp tục bị bán mạnh, VN-Index lùi về sát 1.400 điểm - ảnh 1

Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn liên tiếp từ cuối tuần qua đến phiên 6.12

ngọc thắng

Hàng loạt cổ phiếu bị giảm ngay khi thị trường mở cửa. Lực mua khá yếu khi nhà đầu tư vẫn dè dặt khi thông tin về dịch Covid-19 trong và ngoài nước vẫn chưa khả quan. Càng về sau, đà rơi của thị trường tiếp tục được nới rộng khi hàng loạt cổ phiếu xuất hiện tình trạng bán tháo. Thậm chí trước khi đóng cửa thị trường, VN-Index bị giảm mạnh gần 42 điểm xuống sát ngưỡng 1.400 điểm. Số lượng mã chứng khoán nằm sàn xuất hiện khá nhiều, như HSG, VCG, HDB, SZC, GEX... đều bị kéo xuống mức giá sàn. Trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản có nhiều mã giảm hết biên độ vào cuối phiên hôm nay. Còn các cổ phiếu ngành chứng khoán vào đầu phiên chiều tăng khá tốt thì đến cuối phiên cũng quay đầu đi xuống và chỉ còn 2 cổ phiếu là SSI, VND duy trì được sắc xanh...

Khi nhiều mã cổ phiếu giảm hết biên độ thì lệnh mua gia tăng mạnh hơn. Nếu như trong phiên sáng, giá trị giao dịch trên sàn TP.HCM chỉ mới đạt dưới 15.000 tỉ đồng thì đến hết phiên, sàn này vượt mức 31.000 tỉ đồng. Thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì ở mức cao khi có hơn 1,3 tỉ cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá gần 38.000 tỉ đồng. Phiên này các nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng trị giá 300 tỉ đồng trên sàn TP.HCM.

Với phiên sụt giảm mạnh liên tiếp này, một số cổ phiếu đã bị đụng tới mức "call margin" do giá cổ phiếu giảm gần dưới ngưỡng an toàn so với tài sản đảm bảo của nhà đầu tư khi vay tiền từ công ty chứng khoán. Điều này càng khiến áp lực bán ra mạnh hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm