Cổ phiếu vàng bạc sụt giảm sau ngày Thần Tài

Mai Phương
Mai Phương
22/02/2021 17:50 GMT+7

Chốt phiên 22.2, cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đi lên khi dòng tiền tham gia trên sàn chứng khoán vẫn ở mức cao.

Đóng cửa thị trường chứng khoán phiên 22.2, VN-Index tăng nhẹ 1,54 điểm, tương đương 0,13%, lên 1.175,04 điểm. HNX-Index tăng mạnh hơn với 6,79 điểm, tương đương 2,94%, lên 237,97 điểm. Hai chỉ số đóng cửa trái ngược với phiên sáng khi VN-Index tăng mạnh hơn còn HNX-Index chỉ đi lên nhẹ.
Càng về cuối phiên, một số cổ phiếu quay đầu đi xuống và thị trường diễn biến trong sự giằng co khá mạnh. Một số cổ phiếu như CTG, HPG, STB, VCB… trước đó vẫn còn tăng thì cuối phiên giảm về giá tham chiếu hoặc dưới tham chiếu. Đồng thời, một số cổ phiếu lớn như PNJ, SHB, VRE, SAB, GAS... chìm trong sắc đỏ và tạo áp lực lớn lên thị trường chung. Trong đó, cổ phiếu PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giảm 2,1% xuống còn 85.100 đồng/cổ phiếu; SHB giảm 1,3% còn 15.700 đồng/cổ phiếu; SAB giảm 0,9% xuống 190.000 đồng/cổ phiếu...
Ở chiều ngược lại, đà tăng được duy trì tốt với các cổ phiếu như KDC, VHM, HVN, PLX, ACB... nên các chỉ số lan tỏa sắc xanh. Dù VN-Index giữ được sắc xanh nhưng số mã chứng khoán trên sàn TP.HCM giảm giá chiếm áp đảo với 231 mã đi xuống, 199 mã tăng giá và 72 mã đứng yên ở giá tham chiếu. Thanh khoản trên thị trường đứng ở mức cao với hơn 772 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, đạt tổng trị giá 17.668 tỉ đồng.
Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, tuần này VN-Index có thể có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần và tăng điểm trở lại về cuối tuần. Vùng đỉnh cũ 1.185 - 1.200 điểm là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn trong những phiên kế tiếp. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 2. Công ty này khuyến nghị nhà đầu tư có thể ưu tiên nắm giữ các vị thế trung - dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.