Cơ quan thuế ‘nhắc’ doanh nghiệp nộp hồ sơ giảm tiền thuê đất

0 Thanh Niên Online

Cục Thuế TP.HCM vừa có công văn đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gửi hồ sơ cho cơ quan quan thuế để giảm tiền thuê đất 30%.

Cơ quan thuế ‘nhắc’ doanh nghiệp nộp hồ sơ giảm tiền thuê đất - ảnh 1

Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp

Ngọc Thắng

Ngày 25.9, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 27 về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm (gọi chung là người thuê đất) được hưởng chính sách này.

Mức giảm tiền thuê đất là 30% số tiền phải nộp của năm 2021, không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2021 và tiền chậm nộp (nếu có). Quy định này áp dụng bao gồm cho cả trường hợp người thuê đất không thuộc đối tượng miễn, giảm tiền thuê đất và trường hợp người thuê đất đang được giảm tiền thuê đất theo quy định thì mức giảm 30% được tính trên số tiền thuê đất phải nộp sau khi đã được giảm.

Người thuê đất nộp giấy đề nghị theo mẫu bằng phương thức điện tử hoặc phương thức khác cho cơ quan thuế (chi cục thuế quận huyện, khu vực), Ban Quản lý khu kinh tế, Ban quản lý Khu công nghệ cao, cơ quan khác theo quy định của pháp luật kể từ ngày quyết định có hiệu lực đến hết ngày 31.12. Trường hợp nộp hồ sơ sau ngày 1.1.2022 thì không được giảm tiền thuê đất theo Quyết định 27

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khởi động đường trên cao tỉ USD tại TP.HCM

Khởi động đường trên cao tỉ USD tại TP.HCM

Ý tưởng xây dựng đường trên cao Bắc - Nam từ đường Cộng Hòa đến đường Nguyễn Văn Linh đã chính thức được UBND TP.HCM chấp thuận cho nhà đầu tư nghiên cứu lập đề xuất dự án.