Cơ quan Vũ trụ Úc ra mắt học viện dành cho người bản địa

Thành Luân
Thành Luân
24/03/2023 10:53 GMT+7

Cơ quan Vũ trụ Úc vừa ra mắt Học viện Vũ trụ Quốc gia, có trụ sở tại Khoa Công nghệ thông tin Đại học Monash (Úc).

Cơ quan Vũ trụ Úc (ASA) vừa chính thức ra mắt Học viện Vũ trụ Quốc gia dành cho người bản địa (NISA) trong khuôn khổ chuyến thăm nước Úc của Tổng giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) Bill Nelson. NISA sẽ cho phép 5 sinh viên bản địa Úc đến Mỹ thực tập trong 10 tuần tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của NASA ở Pasadena, California. Cơ hội được áp dụng cho các sinh viên bậc đại học và sau đại học là người bản địa Úc (tộc người Aboriginal và người dân đảo Torres Strait) đang theo học một văn bằng về khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học.

Cơ quan Vũ trụ Úc ra mắt học viện dành riêng cho người bản địa - Ảnh 1.

Buổi ra mắt Học viện Vũ trụ Quốc gia dành cho người bản địa (NISA)

Đại học Monash

Lãnh đạo của NISA là Giáo sư Christopher Lawrence, Phó chủ nhiệm (người bản địa) khoa Công nghệ thông tin của Đại học Monash. Giáo sư Lawrence cho rằng đây là con đường để sinh viên bản địa tham gia vào các dự án độc đáo của NASA/JPL như chế tạo robot để khám phá các phần bí ẩn của thế giới đại dương, kiểm soát nhận thức robot, trí tuệ nhân tạo (AI) và hoạch định chuyển động cũng như vệ tinh.

Người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Úc Enrico Palmero cho biết: "Chúng tôi cam kết phát triển một lực lượng lao động đa dạng, không chỉ đóng góp riêng cho lĩnh vực không gian mà còn cho toàn bộ lĩnh vực khoa học và công nghệ. Tôi mong muốn những sinh viên này mang những gì họ học được trở lại Úc, trở thành một phần của cộng đồng công nghệ - không gian".

Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Monash sẽ điều hành và quản lý NISA với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Vũ trụ Úc cùng với tiến sĩ Adrian Ponce, người quản lý các chương trình thực tập tại JPL của NASA ở Pasadena, California.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.