Cổ Thiên Lạc đáp trả thâm thúy khi bị tố dối trá trong việc từ thiện

0 Thanh Niên Online

Cổ Thiên Lạc không đấu khẩu với Trác Vỹ qua mạng xã hội mà dùng đất trời để nói về lòng người, từ đó ẩn dụ rằng luôn có những điều bất ngờ ập tới nhưng quan trọng là bản thân ứng phó như thế nào.

Cổ Thiên Lạc đáp trả khéo léo khi bị Trác Vỹ tố dối trá /// ẢNH: SINA
Cổ Thiên Lạc đáp trả khéo léo khi bị Trác Vỹ tố dối trá
ẢNH: SINA

Ngày 20.8, công chúng xôn xao khi Trác Vỹ đăng đàn tố Cổ Thiên Lạc dối trá trong việc từ thiện thông qua tài khoản mạng xã hội cá nhân. "Tin đồn này đã lan truyền trong nhiều năm rồi. Từ trước đến nay, tôi chưa từng khen Cổ Thiên Lạc. Theo những gì mà tôi biết về giới giải trí, Cổ Thiên Lạc được mọi người biết đến là người đứng ra đầu tư xây dựng trường học. Nhưng thực tế là do một tập đoàn nước giải khát giấu tên làm từ thiện, nhân danh của anh ta quyên tặng", "đệ nhất paparazzi Trung Quốc" viết.

Vốn là người đứng đầu Phong Hành Studio - cơ quan được xem là nơi quy tụ những tay săn ảnh hàng đầu Trung Quốc, lời nói của Trác Vỹ rất được xem trọng. Vì vậy khi ông đứng ra chỉ trích nam diễn viên Thần điêu đại hiệp, sự việc đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội nước này như Weibo, QQ. "Cổ Thiên Lạc không chỉ mượn hoa dâng Phật mà còn sẵn sàng mạo danh người khác. Thậm chí, tặng 10.000 trường học thì cá nhân anh ta đã tặng được bao nhiêu tiền? Còn người thật sự làm việc thiện là một vị giấu mặt trong giới giải trí thầm lặng bỏ ra chục triệu tệ, thậm chí còn bị hiểu lầm", Trác Vỹ gay gắt.

Cổ Thiên Lạc đáp trả thâm thuý khi bị tố dối trá trong việc từ thiện1

Chân dung Trác Vỹ

ẢNH: IFENG

Cổ Thiên Lạc sau đó đã có hành động đáp trả được cho là vô cùng thâm thúy trên Weibo cá nhân. Dù không trực tiếp nhắc đến Trác Vỹ và việc từ thiện, nam diễn viên sinh năm 1970 mượn đất trời để nói về lòng người. "Đặc biệt yên bình. Có một câu nói rằng "trời rất yên bình vào đêm trước cơn bão". Tôi không biết các bạn có đồng ý với điều đó không? Thời tiết trên trái đất không thể đoán trước được và có thể đã xảy ra nhiều tình huống mà chúng ta không biết. Tại thời điểm viết bài này, đài thiên văn mới thay đổi sau khi tín hiệu bão số 8, tôi đã ở nhà và nhìn ra ngoài. Không có mưa, không khí mát và trong lành hơn. Đây dường như không phải là không khí của một cơn bão. Tôi chỉ mong rằng những người bạn vẫn phải làm việc ngoài trời sau khi màn đêm buông xuống, mọi thứ sẽ bình yên", Cổ Thiên Lạc viết.

Cổ Thiên Lạc đáp trả thâm thúy khi bị tố dối trá trong việc từ thiện - ảnh 2

Hình ảnh Cổ Thiên Lạc quay ở New Zealand trong phim Tam quốc vô song. Phim quay đã xong và làm hậu kỳ nhưng do dịch bệnh nên chưa biết khi nào công chiếu

Ảnh: Fanpage nhân vật

Hành động đẹp của Cổ Thiên Lạc đã nhận về "cơn mưa" lời khen của khán giả, hầu hết đều đứng về phía tài tử Sứ mệnh nội gián và chỉ trích Trác Vỹ. "Không biết Cổ Thiên Lạc quyên góp bao nhiêu nhưng việc làm của anh ấy đã giúp đỡ rất nhiều người khó khăn", "Không ai ăn dưa (tin vịt) của Trác Vỹ lần này nữa đâu", "Tôi tin Cổ Thiên Lạc là người ngay thẳng, chính trực, không như Trác Vỹ nói"... là những bình luận của cư dân mạng.

Trác Vỹ sinh năm 1971, tên thật là Hàn Bình Giang, có danh xưng là "chó săn Trung Quốc". Trác Vỹ chỉ là một trong những bút danh của anh, cũng là cái tên nổi tiếng nhất được Hàn Bình Giang dùng để hành nghề. Trước đây Trác Vỹ chỉ là phóng viên của một tờ nhật báo nhưng khi anh đứng ra thành lập Phong Hành Studio cùng một nhóm phóng viên gồm 6-7 người với mục tiêu trở thành tập đoàn paparazzi hàng đầu Trung Quốc, cái tên Trác Vỹ đã thu hút sự chú ý của công chúng lẫn người nổi tiếng. Hầu hết những scandal ngoại tình của nghệ sĩ đều do Phong Hành Studio đứng sau bao gồm Văn Chương ngoại tình với Diêu Địch, Đổng Khiết qua lại với Vương Đại Trị, Trần Tư Thành ngoại tình với 6 cô gái trẻ... Chính vì vậy, Trác Vỹ được xem là "người bị ghét nhất showbiz Trung Quốc".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm