Cơ thủ Đào Văn Ly hạ ‘thần đồng billiards’ Hàn Quốc tại World Cup

0 Thanh Niên Online

Tay cơ nước chủ nhà Đào Văn Ly đã có ngày thi đấu xuất sắc và đánh bại cơ thủ Hàn Quốc Cho Myung Woo (hạng 18 TG) để giành quyền vào vòng 32 của giải billiards 3 băng TP.HCM World Cup 2022 diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

Cơ thủ Đào Văn Ly hạ ‘thần đồng billiards’ Hàn Quốc tại World Cup - ảnh 1

Tay cơ Đào Văn Ly xuất sắc hạ "thần đồng" Cho Myung Woo tại giải billiards 3 băng TP.HCM World Cup 2022

MINH TÂN

Đào Văn Ly với vị trí 609 trên bảng xếp hạng thế giới và phải xuất phát với giải World Cup năm nay ở vòng loại thứ hai. Với những nỗ lực và quyết tâm của mình, tay cơ quê Đà Nẵng đã vượt qua các đối thủ nước ngoài để tiến bước vào vòng loại thứ 4, vòng đấu khó khăn với những tay cơ mạnh trên bảng xếp hạng thế giới.

Cơ thủ Đào Văn Ly hạ ‘thần đồng billiards’ Hàn Quốc tại World Cup - ảnh 2

Cho Myung Woo đã bị đánh bại bởi tay cơ hạng 609 thế giới

MINH TÂN

Nằm ở bảng C cùng với hai tay cơ Hàn Quốc, Đào Văn Ly đã có chiến thắng trước Kim Yoo Hwan với tỷ số 40-19 và đối mặt với “thần đồng” của làng billiards thế giới Cho Myung Woo để tranh chiếc vé vào vòng trong. Dù không được đánh giá cao trước tay cơ từng 3 lần vô địch giải trẻ thế giới, nhưng Đào Văn Ly đã thi đấu quá xuất sắc để giành chiến thắng với tỷ số 40-28 sau 19 lượt cơ để đứng đầu bảng đấu.

Cơ thủ Đào Văn Ly hạ ‘thần đồng billiards’ Hàn Quốc tại World Cup - ảnh 3

Nguyễn Quốc Nguyện cũng giành quyền đi tiếp

MINH TÂN

Với chiến thắng này, Đào Văn Ly lần đầu tiên được góp mặt ở vòng đấu dành cho 32 tay cơ mạnh nhất của giải. Hai tay cơ khác của Việt Nam cũng đã vượt qua vòng loại thứ 4 trong ngày hôm nay là Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Ngọc Trị. Bên cạnh đó, nước chủ nhà còn có Trần Quyết Chiến (hạng 3 TG), Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 15 TG) và Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 55 TG) ở vòng 32.

Cơ thủ Đào Văn Ly hạ ‘thần đồng billiards’ Hàn Quốc tại World Cup - ảnh 4

Trần Quyết Chiến sẵn sàng chinh phục giải đấu World Cup trên sân nhà

MINH TÂN

Cơ thủ billiard số 1 thế giới ngại Trần Quyết Chiến, bất ngờ về khán giả Việt Nam

Ngày mai 27.5, các trận đấu vòng 32 của giải billiards 3 băng TP.HCM World Cup 2022 sẽ bắt đầu diễn ra và hứa hẹn có nhiều trận đấu hay khi các tay cơ hàng đầu thế giới như Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 1 thế giới), Marco Zanetti (Ý, hạng 2 thế giới) hay Trần Quyết Chiến đều đồng loạt ra quân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm