Hạ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến giúp Billiards Việt Nam khởi đầu như mơ

0 Thanh Niên Online

Trong trận ra quân tại bảng C giải billards 3 băng đồng đội thế giới 2022 diễn ra vào tối nay 10.3 (giờ Việt Nam), Trần Quyết Chiến đã xuất sắc đánh bại tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers và giúp cho tuyển Việt Nam có chiến thắng 2-0 trước đội Hà Lan rất mạnh.

Hạ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến giúp Billiards Việt Nam khởi đầu như mơ  - ảnh 1

Trần Quyết Chiến đã có chiến thắng trước tay cơ số 1 thế giới

MINH TÂN

Đây là một trận đấu rất quan trọng tại giải đấu năm nay. Bởi đội Hà Lan được xem là ứng cử viên của giải đấu và tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers đang có phong độ cao khi vừa có chiến thắng trước Trần Quyết Chiến để đăng quang giải Ankara World Cup 2022 cách đây không lâu.

Ở lần gặp lại nhau của hai tay cơ chủ lực của hai đội, tay cơ của Việt Nam Trần Quyết Chiến đã chơi chắc chắn hơn hẳn khi có sự chuẩn bị rất tốt sau trận thua ở chung kết Ankara World Cup và giằng co với điểm số 17/20 sau khi kết thúc hiệp 1.

Tuy nhiên, sau giờ giải lao, Trần Quyết Chiến đã có pha “tăng tốc” bằng một series 13 điểm để vượt lên dẫn trước 30/20. Dù Jaspers rất cố gắng để tạo ra một cuộc “lội ngược dòng”, nhưng cơ thủ Việt Nam đã không cho đối thủ mình có thêm chiến thắng khi anh đã đạt được điểm số 40 trước và Jaspers chỉ có được 35 điểm.

Hạ số 1 thế giới, Trần Quyết Chiến giúp Billiards Việt Nam khởi đầu như mơ  - ảnh 2

Nguyễn Đức Anh Chiến chơi xuất sắc không kém người đồng đội

MINH TÂN

Trong khi đó, ở bàn thi đấu bên cạnh, người đồng đội trong màu áo tuyển Việt Nam là Nguyễn Đức Anh Chiến cũng thi đấu rất hay để đánh bại Raimond Burgman với tỷ số 40/31. Với kết quả này, tuyển Billiards 3 băng Việt Nam đã đánh bại Hà Lan với tỷ số 2-0 và rất nhiều khả năng để giành vé đi tiếp.

Ở trận đấu còn lại của bảng C, đội tuyển Colombia cũng đã có chiến thắng 2-0 trước tuyển Pháp. Nhìn vào danh sách của Colombia lẫn tuyển Pháp, hai đội này sẽ khó có thể cản được Việt Nam của Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến được đánh giá rất cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm