Trần Quyết Chiến đoạt á quân giải Billiards World Cup Ankara 2022

0 Thanh Niên Online

Thất bại trước tay cơ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) trong trận chung kết giải Billiards World Cup Ankara 2022, cơ thủ Việt Nam Trần Quyết Chiến đã đoạt ngôi á quân của giải đấu sau 2 năm vắng bóng ở đấu trường World Cup.

DIỄN TIẾN TRẬN ĐẤU

Bước vào trận chung kết, Trần Quyết Chiến đã gặp chút bất lợi khi có thời gian nghỉ ngơi sau trận bán kết rất ngắn ngủi so với đối thủ. Chính vì vậy, những cú đánh của tay cơ Việt Nam đã không còn chính xác như những trận đấu trước đó. Trong khi đó, tay cơ số 1 thế giới Dick Jasper sau 2 trận “thoát hiểm” tại giải đã nhập cuộc quá tốt và nhanh chóng chiếm được thế trận.

Trần Quyết Chiến đoạt á quân giải Billiards World Cup Ankara 2022 - ảnh 1

Trần Quyết Chiến có thời gian nghỉ ít hơn đối thủ

chụp màn hình

Tay cơ 57 tuổi người Hà Lan với kinh nghiệm lão luyện đã “hóa giải” được những thế bi khó của Trần Quyết Chiến để liên tục tung ra những series điểm và hiệp 1 đã khép lại với tỷ số 28/14 nghiêng về Dick Jaspers. Sau giờ nghỉ giải lao, dù Trần Quyết Chiến đã rất nỗ lực để rút ngắn tỷ số nhưng đã không thành công. Trong khi đó, Dick Jaspers vẫn “băng băng” về đích bằng chiến thắng với tỷ số 50/23 sau 19 lượt cơ.

Trần Quyết Chiến đoạt á quân giải Billiards World Cup Ankara 2022 - ảnh 2
Trần Quyết Chiến đoạt á quân giải Billiards World Cup Ankara 2022 - ảnh 3

Dick Jaspers giành danh hiệu World Cup thứ 14

chụp màn hình

Với trận thua ở chung kết giải Billiards World Cup Ankara 2022, Trần Quyết Chiến chưa thể có được danh hiệu thứ 2 tại đấu trường đỉnh cao thế giới. Đây cũng là lần thứ 2 tay cơ Việt Nam đoạt danh hiệu á quân World Cup sau giải đấu Guri tại Hàn Quốc năm 2016. Trong khi đó, Dick Jaspers vẫn chứng tỏ được vị trí số 1 thế giới đầy thuyết phục với danh hiệu World Cup thứ 14 trong sự nghiệp của mình.

* NHẬN ĐỊNH

Trần Quyết Chiến đoạt á quân giải Billiards World Cup Ankara 2022 - ảnh 4

Trần Quyết Chiến tràn đầy hy vọng lần thứ hai đoạt cúp tại đấu trường World Cup

MINH TÂN

Trong lần trở lại với đấu trường World Cup sau hai năm vắng bóng do dịch Covid-19, Trần Quyết Chiến đã cho thấy một bộ mặt rất khác tại giải đấu đẳng cấp thế giới. Với lối chơi công thủ rất toàn diện, tay cơ số 1 Việt Nam đã tiến vào trận chung kết đầy thuyết phục và với thành tích bất bại sau 6 trận đấu trên đất Thổ Nhĩ Kỳ. Anh cũng chính là tay cơ châu Á duy nhất lọt vào đến vòng bán kết của giải đấu này.

Tuy nhiên, để có được danh hiệu World Cup thứ hai trong sự nghiệp của mình sau chiến thắng tại sân nhà Hồ Chí Minh World Cup 2018, Trần Quyết Chiến cần phải vượt qua tay cơ đang nắm giữ vị trí số 1 thế giới là Dick Jaspers (Hà Lan), người đã có trận đấu "thoát chết" ở bán kết trước đó với tay cơ Marco Zanetti (Ý, hạng 2 TG).

Trần Quyết Chiến đoạt á quân giải Billiards World Cup Ankara 2022 - ảnh 5

Tay cơ số 1 thế giới là Dick Jaspers

KHẢ HÒA

Trong 5 lần đối đầu với nhau tại đấu trường World Cup, Trần Quyết Chiến đã có 2 chiến thắng và để thua 3 trận trước tay cơ số 1 thế giới. Tuy nhiên, với phong độ hiện tại và lối chơi chắc chắn, Trần Quyết Chiến hoàn toàn có thể tự tin đánh bại Jaspers để tiếp tục đem về vinh quang cho Billiards Việt Nam. Trận chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 20 giờ 30 tối nay 27.2 (giờ Việt Nam) và được trực tiếp trên trang https://thanhnien.vn/the-thao/.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm