Có ‘tiền sử’ đốt pháo sáng, trận giữa Hà Nội FC và Hải Phòng rất phức tạp

0 Thanh Niên Online

Đó là nhận định của Ban tổ chức V-League thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). VPF đã đưa ra các yêu cầu với Ban tổ chức sân Hàng Đẫy ở lượt trận 6 vào ngày 10.7 nhằm phòng tránh tình trạng pháo sáng.

Mùa giải 2019, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã từng bị Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phạt kịch khung vì để khán giả Hải Phòng đốt hơn 60 quả pháo sáng trên khán đài ở trận đấu giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng. Số tiền mà sân này phải nộp phạt là 70 triệu đồng. Năm 2020, sân Hàng Đẫy lại bị phạt 40 triệu đồng cũng vì không ngăn chặn được tình trạng pháo sáng ở trận đấu của Hà Nội FC và Hải Phòng FC.

Có ‘tiền sử’ đốt pháo sáng, trận giữa Hà Nội FC và Hải Phòng rất phức tạp - ảnh 1

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây hình ảnh xấu cho bóng đá Việt Nam

VY KHÁNH

Ngày 7.7, Ban tổ chức V-League 2022 đã có thông báo về các công tác tổ chức vòng 6, trong đó nhấn mạnh đến trận đấu giữa đội Hà Nội và đội Hải Phòng vào ngày 10.7. Thông báo nêu rõ: “Ban tổ chức giải nhận định đây là trận đấu có tính chất phức tạp về công tác đảm bảo an ninh, an toàn nên bên cạnh những nội dung chung về an ninh, an toàn cần lưu ý, Ban tổ chức giải đề nghị, Ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an TP.Hà Nội, triển khai đầy đủ lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn theo đúng các nội dung phương án đã xây dựng và thống nhất tại công văn số 103-2022/CV-HN T&T, ngày 4.7.2022 của CLB bóng đá Hà Nội và kết luận tại cuộc họp ngày 5.7.2022 về công tác chuẩn bị an ninh, an toàn cho trận đấu; trong đó đặc biệt lưu ý các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa tình trạng đốt pháo sáng trong sân; có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổ trọng tài, giám sát, đặc biệt là khu vực tác nghiệp trong trận đấu của trợ lý trọng tài 2”.

Có ‘tiền sử’ đốt pháo sáng, trận giữa Hà Nội FC và Hải Phòng rất phức tạp - ảnh 2

Pháo sáng ném xuống cả sân

VY KHÁNH

Có ‘tiền sử’ đốt pháo sáng, trận giữa Hà Nội FC và Hải Phòng rất phức tạp - ảnh 3

Đối với CLB Hải Phòng, Ban tổ chức giải đề nghị tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy trong việc cung cấp các thông tin dự báo về số lượng cổ động viên; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh an toàn, thể hiện tinh thần cổ vũ sôi nổi, văn minh.

Cũng ở sân Hàng Đẫy cách đây 2 năm, một khán giả nữ đã từng bị đi cấp cứu vì bị thương nặng sau khi bị quả pháo thăng thiên đâm đúng vào người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển U.20 Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản

Đội tuyển U.20 Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản

Sau chuyến bay đêm với điểm xuất phát từ TP.HCM, đội tuyển U.20 Việt Nam do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt đã có mặt tại Osaka - Nhật Bản, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc.