Trong nghiên cứu kiểm tra tác động của các loại thực phẩm nhiều chất béo đối với khứu giác, các nhà khoa học tại Đại học bang Florida (Mỹ) nhận thấy chế độ ăn uống giàu chất béo có liên quan với những thay đổi về cấu trúc và chức năng quan trọng trong hệ khứu giác.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neuroscience cho thấy ở những con chuột có chế độ ăn nhiều chất béo, chỉ có 50% tế bào thần kinh có thể hoạt động để mã hóa tín hiệu mùi.
Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học có thể chứng minh mối liên hệ giữa một chế độ ăn uống kém với tình trạng mất chức năng ngửi mùi. “Điều này cũng mở ra nhiều khả năng cho các cuộc nghiên cứu về bệnh béo phì”, nhà nghiên cứu Nicolas Thiebaud nói.
Mai Duyên
Bình luận (0)