Colombia tăng cường truy lùng nhóm bắt cóc khi cha của ngôi sao Liverpool vẫn mất tích

Tây Nguyên
Tây Nguyên
03/11/2023 15:24 GMT+7

Chính phủ Colombia đã cáo buộc ELN, nhóm mà họ đang tìm cách đàm phán hòa bình, đã bắt cóc cha mẹ của cầu thủ chạy cánh Luis Diaz (thuộc CLB Liverpool) tại quê nhà của họ cuối tuần trước.

Mẹ của Diaz, Cilenis Marulanda đã được giải cứu vài giờ sau vụ bắt cóc ở Barrancas, nhưng cha anh, Luis Manuel Diaz, vẫn mất tích. Một quan chức chính phủ cho biết tội ác "do một đơn vị thuộc ELN gây ra", đồng thời yêu cầu ELN trả tự do ngay lập tức cho người đàn ông mất tích (cha của Diaz). ELN và Chính phủ Colombia đang trong quá trình đàm phán hòa bình và lệnh ngừng bắn kéo dài 6 tháng có hiệu lực vào tháng 8.

Colombia tăng cường truy lùng nhóm bắt cóc khi cha của ngôi sao Liverpool vẫn mất tích - Ảnh 1.

Diaz vẫn chờ thông tin về cha anh

AFP

Cha mẹ của Diaz đã bị những người có vũ trang đi xe máy bắt cóc ngày 29.10 tại một trạm xăng ở một thị trấn thuộc vùng La Guajira.

Bà Marulanda được giải cứu vài giờ sau đó và một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn được tiến hành để tìm người chồng. Chính phủ Colombia cho biết không có yêu cầu về tiền chuộc. Cảnh sát Colombia đã treo thưởng khoảng 48.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp họ tìm ra ông Diaz và những kẻ bắt cóc.

ELN, hay còn gọi Quân đội giải phóng quốc gia, chưa nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc. Tuyên bố từ chính phủ Colombia cho biết: "Chúng tôi yêu cầu ELN trả tự do ngay lập tức cho Luis Manuel Diaz" và "ELN có "trách nhiệm đảm bảo tính mạng và tính toàn vẹn của ông Luis Manuel Diaz".

Colombia tăng cường truy lùng nhóm bắt cóc khi cha của ngôi sao Liverpool vẫn mất tích - Ảnh 2.

Tờ rơi treo thưởng của Cảnh sát Colombia cho ai cung cấp thông tin về cha của Diaz

AFP

Bộ trưởng Tư pháp Colombia, Francisco Barbosa cho biết cha của Diaz có thể bị giữ tại Venezuela nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Ông Luis Manuel Diaz là HLV nghiệp dư tại học viện bóng đá duy nhất ở Barrancas, một thị trấn gần biên giới Venezuela, nơi con trai thể hiện tài năng từ khi còn rất nhỏ.

Theo AFP, Diaz đến nay vẫn công khai về vụ bắt cóc. Ngôi sao người Colombia đã chơi cho đội tuyển quốc gia 43 trận và đến Liverpool vào năm ngoái từ CLB Porto (Bồ Đào Nha). Anh đã chơi 11 trận cho Liverpool mùa này và ghi được 3 bàn thắng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.