Đã từng ăn cà ri xanh của Thái với vị béo của nước cốt dừa và nồng của chanh, lần này hãy mang tất cả hương vị đó vào món cơm chiên nhé, rất đáng để bạn thử tài lắm đấy.
>> Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm nguội
- 1 muỗng gia vị cà ri xanh
- 200 gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 50 gr đậu đũa thái hạt lựu
- 5 trái cà pháo, chẻ đôi
- 5 lá húng quế cắt nhuyễn
- ½ muỗng cà phê hạt nêm
- 2 lá chanh
Cách làm:
- Xào lá chanh, gia vị cà ri trong dầu nóng đến khi tỏa mùi thơm. Thêm tôm tươi, đậu đũa, cà pháo vào đảo đều vừa chín tới.
- Cho cơm vào chiên, nêm hạt nêm, một chút nước mắm, nước cốt dừa, xào khoảng 2-3 phút cho cơm nóng đều. Cho lá quế cắt nhuyễn vào đảo đều và tắt bếp.
Nhật Khuê
Bình luận (0)