TNO

Cơm chiên mắm ruốc kiểu Thái

05/11/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Hãy thử thay đổi một chút cách bạn chiên cơm, sẽ thấy khúc biến tấu của người Thái rất lạ miệng.

(iHay) Hãy thử thay đổi một chút cách bạn chiên cơm, sẽ thấy khúc biến tấu của Thái Lan rất lạ miệng. Đầu bếp Nguyễn Hữu Phước của nhà hàng Chilli Thái (TP.HCM) hướng dẫn  bạn thực hiện món cơm chiên này.

>> Đến Quảng Ngãi ăn cơm chiên ớt xanh Sa Huỳnh


Ảnh: H.D
 

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm nguội
- 2 muỗng cà phê mắm ruốc Thái
- ¼ củ hành tây
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 củ hành tím
- ¼ trái xoài xanh
- 50 gr tôm khô
- 2 trái ớt hiểm
- 1 lát chanh
- 1 quả trứng gà
- 50 gr thịt heo
- 1 cây sả băm nhuyễn
- 1 quả dưa leo


Cách làm:

- Xoài xanh cắt sợi nhuyễn, dưa leo cắt lát vừa ăn, thịt heo cắt mỏng, xào chín, ớt hiểm cắt nhỏ, trứng tráng mỏng, hành tây cắt hạt lựu, hành tím bào mỏng, ớt hiểm cắt lát, tôm khô chiên sơ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả, tỏi băm, hành tây sau đó cho cơm vào đảo sơ. Thêm mắm ruốc, đảo đều cơm đến khi săn lại.

- Cho cơm ra đĩa. Các nguyên vật liệu còn lại xếp xung quanh. Khi ăn dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau. Nếu thích vị chua thì vắt chanh vào cơm.

Nhật Khuê

>> Cơm chiên sả ngày mưa Sài Gòn
>> Cơm chiên sò điệp
>> Cơm chiên ngũ sắc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.