TNO

Cơm và xôi ăn liền

13/06/2013 05:03 GMT+7

Cơm trắng, cơm ngũ cốc, cơm đậu… được nấu chín sẵn, đóng hộp, có thể để từ 3-6 tháng trong tủ lạnh, tủ mát dự trữ dành cho những khi lỡ bữa.

Cơm trắng, cơm ngũ cốc, cơm đậu… được nấu chín sẵn, đóng hộp, có thể để từ 3-6 tháng trong tủ lạnh, tủ mát dự trữ dành cho những khi lỡ bữa. 

Nhắm thấy nhu cầu khách hàng ngày càng “lười” nấu cơm, hoặc thích ăn cơm mà không có nhiều thời gian để nấu, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cơm ăn liền, nấu chín sẵn, người tiêu dùng chỉ cần mua về, để dành lúc nào thích ăn đều có thể dùng được.

Cơm và xôi ăn liền
Người tiêu dùng có thể mua cơm, xôi và hạt lúa mì chế biến sẵn tại
siêu thị K-mart, Annam Gourmet…

Cũng chỉ nấu từ gạo, nhưng cơm này có hạn sử dụng từ 3-6 tháng vì được đóng gói kín, hút chân không, dễ dàng bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc tủ lạnh. Khi cần ăn chỉ cần lấy cơm bỏ vào lò vi sóng hâm nóng hoặc nấu nước sôi cho gói cơm vào luộc lại, ăn kèm với thức ăn đã chuẩn bị sẵn.

Chị Lan Anh (Q.3. TP.HCM) cho biết: “Sợ bị nhiệt khi ăn fastfood hay mì gói, tôi thường mua cơm nấu sẵn về để trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ cần hâm lại dùng kèm với chà bông, xúc xích. Một vắt cơm nấu sẵn rất tiện, những lúc thèm ăn bất chợt mà lười nấu cơm thì chỉ cần mang gói cơm ra hâm nóng thôi”.

Cơm ăn liền có nhiều loại, phù hợp cho khẩu vị, sở thích từng người. Tuy nhiên, bán chạy nhất vẫn là cơm trắng, cơm từ gạo dẻo, nấu vừa chín tới, quá trình hâm nóng của lò vi sóng giúp cơm luôn có vị như vừa chín tới. Giá bán từ 29.000 đồng/gói. Với những gia đình không có lò vi sóng, có thể mua cơm đựng trong túi nhôm, chỉ cần nấu nước sôi cho cơm vào luộc khoảng 10 phút, rồi vớt ra là được.

Ngoài cơm trắng, cơm gạo lứt cũng được nhiều người tiêu dùng chuộng mua cho thực đơn ăn thức ăn ít tinh bột. Cơm trộn giữa gạo và hạt lúa mì, cơm trộn ngũ cốc là món mới, phù hợp với người có nhu cầu ăn kiêng. Tuy nhiên, so với cơm bình thường, cơm trộn ngũ cốc khi ăn có cảm giác hơi sựt sựt vì trộn thêm hạt lúa mì. Giá bán 32.000 đồng/gói. Muốn đổi vị, người ăn kiêng có thể dùng món hạt lúa mì nấu sẵn, còn nguyên hạt trộn với gia vị và phô mai. Món này có công thức chế biến gần giống cơm risotto của người Ý nhưng gạo được thay thế bằng hạt lúa mì.

Món xôi đậu đỏ được nhiều người Việt dùng trong bữa sáng, tuy nhiên, hiện nay nhiều cửa hàng còn bán thêm món cơm nấu đậu đỏ. Ưu điểm của cách làm này là món cơm ăn đỡ ngán hơn, không có các “tác dụng phụ” như khi ăn cơm nếp. Giá bán 32.000 đồng/gói. Nếu bạn là fan của món xôi thì xôi hộp trộn gia vị ép chân không là món ăn xế tiện dụng nên có trong túi thực phẩm dự trữ. Nhờ vậy, nhiều người không cần nhọc lòng “lăn vào bếp”, chỉ cần 10 phút bật lò vi sóng hâm nóng hộp xôi chế biến sẵn là có ăn liền.

Nguyên Trang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.