Cơn đau đầu mới của Apple: ChatGPT bị cấm ở Trung Quốc

Cơn đau đầu mới của Apple: ChatGPT bị cấm ở Trung Quốc

Phương Thúy
Phương Thúy
24/06/2024 07:53 GMT+7

Apple đã cho ra mắt Apple Intelligence, hệ thống AI cá nhân dành cho sản phẩm của hãng. Apple Intelligence sử dụng ChatGPT, tuy nhiên ChatGPT lại bị cấm ở Trung Quốc.

Ngày 10.6, Apple đã cho ra mắt Apple Intelligence, hệ thống AI cá nhân dành cho iPhone, iPad và Mac, tích hợp sức mạnh của các mô hình tạo sinh với bối cảnh cá nhân của người dùng tại sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2024. Apple Intelligence sử dụng ChatGPT, một sản phẩm của OpenAI. Đây cũng chính là vấn đề của Apple, vì nền tảng này không được phép hoạt động tại Trung Quốc do các cơ quan quản lý nước này ưu tiên phát triển AI nội địa.

Theo các nguồn tin, Apple hiện đang đàm phán với các công ty Trung Quốc để tìm cách đưa Apple Intelligence vào thị trường tỉ dân. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào.

Theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, nhu cầu tìm kiếm đối tác nhanh chóng của Apple xuất hiện vào thời điểm doanh số bán điện thoại thông minh của công ty giảm mạnh 10% trong quý đầu tiên năm nay, phần lớn là do doanh số bán iPhone giảm mạnh ở Trung Quốc. Apple đã mất đà tăng trưởng ở Trung Quốc do sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng nội địa như Huawei, Xiaomi.

Cơn đau đầu mới của Apple: ChatGPT bị cấm ở Trung Quốc- Ảnh 1.

ChatGPT bị cấm ở Trung Quốc

REUTERS

Apple còn gặp một vấn đề khác là phải trì hoãn phát hành Apple Intelligence tại châu Âu do vấp phải sự giám sát chặt chẽ từ cơ quan quản lý. Đầu năm nay, EU đã gửi thông báo yêu cầu Apple đảm bảo các sản phẩm của hãng tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.