Con đỉa dài 5 cm sống gần 3 tuần trong mũi của người đàn ông

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông ở Hà Tĩnh đã bị con đỉa chui vào mũi và gần 3 tuần sau mới phát hiện, phải nhập viện để nhờ bác sĩ nội soi gắp ra.

Ngày 4.4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh (đóng tại xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết các bác sĩ ở khoa Tai - Mũi - Họng của bệnh viện này vừa tiến hành gắp thành công con đỉa dài 5 cm còn sống, bụng no tròn máu từ trong mũi bên phải của một bệnh nhân nam.

Con đỉa dài 5 cm sống gần 3 tuần trong mũi của người đàn ông - ảnh 1

Anh A. được các bác sĩ nội soi gắp con đỉa trong sống mũi ra ngoài

TÂN KỲ

Trước đó, vào ngày 1.4, anh N.V.A (33 tuổi, ngụ tại xã Kỳ Văn, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến Bệnh viện đa khoa TTH Hà Tĩnh nhập viện, trong tình trạng đau nhức lỗ mũi, chảy máu đã 20 ngày.

Bệnh nhân A. sau đó được đưa vào khoa Tai - Mũi - Họng để khám lâm sàng, nội soi. Tại đây, các bác sĩ phát hiện trong sống mũi phải của bệnh nhân có dị vật đang sống ký sinh.

Các bác sĩ tiếp tục nội soi và đã gắp ra con đỉa dài 5 cm còn sống, bụng căng tròn máu ra khỏi mũi của bệnh nhân.

Con đỉa dài 5 cm sống gần 3 tuần trong mũi của người đàn ông - ảnh 2

Con đỉa dài 5 cm còn sống, bụng căng tròn máu được gắp ra từ trong mũi của bệnh nhân

TÂN KỲ

Bệnh nhân A. cho hay, gia đình có thói quen sử dụng nước suối để ăn uống và tắm giặt. Gần 3 tuần nước, anh A. đi tắm suối và có thể đã bị đỉa chui vào trong mũi từ lúc nào không hay. Chỉ một ngày sau, anh A. thấy lỗ mũi bị đau rát và chảy máu nhưng nghĩ là bệnh lý thông thường nên không đi khám.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân A. đã ổn định và đã được cho xuất viện về nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm