'Con đường tình yêu' huyền thoại của sinh viên nông lâm

09/11/2018 16:33 GMT+7

'Ai mà chưa biết đến con đường tình yêu thì chắc chắn chưa học Trường ĐH Nông lâm TP.HCM', câu nói chắc nịch của đại đa số sinh viên khi nhắc đến con đường huyền thoại trong khuôn viên trường.

Nghe sinh viên truyền tai nhau về con đường tình yêu này, chúng tôi lân la đến tìm hiểu. Trong đầu cứ hình dung sẽ là con đường được thiết kế riêng cho các cặp tình nhân, và cũng tự nhủ lòng chắc sẽ lãng mạn lắm đây, nhưng thực tế thì nó cũng chỉ là những đoạn đường bình thường trong khuôn viên trường. Vậy tại sao được gọi là con đường tình yêu, ở đây có gì bí ẩn, có truyền thuyết gì mà nhiều sinh viên lại khẳng định đã đi vào huyền thoại của sinh viên nông lâm?

Cùng nghe sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM kể về con đường tình yêu huyền thoại này, con đường của những kỷ niệm khó quên cho các cặp đôi, của “sự tích” thoát kiếp FA,…

“Ra đây kiểu gì cũng có người yêu”

Theo sinh viên của trường, đoạn đường này bắt đầu từ cổng ký túc xá (KTX) đến đường A1 (sau giảng đường Phượng Vĩ), vừa bao gồm cả con đường tình yêu, công viên tình yêu và hồ trái tim, đều là những địa điểm hẹn hò lý tưởng của sinh viên.

“Nói đến công viên tình yêu của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM thì nó là nơi chứng kiến bao mối tình 'đặc sắc' của sinh viên nông lâm. Nói tới công viên tình yêu thì ôi thôi rồi, là sinh viên nông lâm mà không biết đến nó thì coi như chưa học nông lâm”, N.H.N hài hước nói.

Về đêm đoạn đường này thành "con đường tình yêu" của các cặp đôi HOA NỮ

Theo N. công viên tình yêu thật ra chỉ là mấy cái ghế đá trước KTX được bao bọc bởi chợ đêm và gần sát bên khu B và khu A của trường. Công viên này vào ban ngày là nơi học hành của sinh viên, chủ yếu là sinh viên ở hai khu KTX A và B. Nhưng về ban đêm lại là điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi, và vui nhất là từ 20 - 23 giờ.

Rồi N. hóm hỉnh pha trò: “Vì là nơi gặp gỡ và phát sinh nhiều mối tình nên mình nghĩ cái tên công viên tình yêu cũng bắt đầu từ đó. Mình thấy công viên này cũng có nhiều cái hay như đối với những cặp yêu nhau trong sáng thì đến đây để giúp đỡ nhau học tập, nhưng cũng có vài cặp đôi yêu nhau “trong tối” nên đôi lúc tụi mình phải chứng kiến những tình huống hơi “hại mắt”, chắc do các bạn thoáng quá đó mà”.

Còn H.T.H cũng rất hài hước khi kể về công viên này: “Không hiểu sao nhưng hình như cứ ra đây là kiểu gì cũng có người yêu, và vì đây là nơi gặp gỡ và phát sinh tình cảm của nhiều mối tình sinh viên nên người ta gọi là công viên tình yêu. Kiểu như sáng ra đó học bài xong trúng tiếng sét ái tình hoặc là thấy thích bạn nào rồi cua xong thành ghệ của nhau luôn ấy ạ. Nói chung dọc theo con đường tình yêu này nhiều câu chuyện ly kỳ lắm”.

Yêu nhau rồi thì sẽ bên nhau trọn đời?


Do chưa có người yêu nên T.T.N (sinh viên năm 2) thường bị bạn bè chọc nên đi ra con đường tình yêu thường xuyên. “Rất nhiều bạn từng nói với em là nếu chưa có người yêu thì đi từ cổng KTX đến đường A1 là kiểu gì cũng có người yêu. Ở đây hay thế á chị, mà em chưa thử bao giờ (cười)”.

Do chưa có người yêu nên N. nói có nhiều lần phải “phát hờn” vì nhìn những cặp đến đây hẹn hò. N. nói ở đây về đêm giống như “thiên đường” của các cặp đôi, lại cộng thêm công viên tình yêu rồi hồ trái tim nằm sau giảng đường Hướng Dương, vừa yên tĩnh, vừa thoáng mát,…

“Chính vì không gian ở đây về đêm vừa mờ mờ ảo ảo, vừa thoáng mát nên chỉ cần một ánh mắt chạm nhau là cũng dễ phát sinh tình cảm rồi. Nhiều bạn còn đồn, những cặp đôi nào đã yêu nhau mà đến hồ trái tim là sẽ bên nhau trọn đời. Không biết có thật không nhưng cặp nào yêu nhau cũng muốn được bên nhau trọn đời nên cứ thế là dẫn nhau ra hồ trái tim”, N. kể.

Cô nàng L.H.M thì rất bình thản khi nghe hỏi về con đường tình yêu: “Con đường tình yêu thực chất chỉ là đoạn đường cho sinh viên tập thể dục vào buổi sáng hay những buổi chiều mát mẻ. Còn khi màn đêm buông xuống thì các cặp đôi nắm tay nhau hẹn hò. Công viên tình yêu nghe lãng mạn vậy chứ cũng chỉ là nơi bình dị cho những ai đang quen nhau có nơi tâm tình đêm khuya. Nhưng chắc là do nhiều cặp đôi nên duyên từ đây, rồi về đêm lại là điểm hẹn hò lý tưởng nên cái tên con đường tình yêu được truyền miệng nhau là vậy đó ạ”.

Còn anh chàng N.V.T (sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM) có cô bạn gái là sinh viên trường này nên thường xuyên qua con đường tình yêu vào ban đêm. T. lý giải: “Tại vì sinh viên ở làng đại học tụi em thường cũng không có nhiều địa điểm hẹn hò hay tâm sự với nhau, thông thường nếu có ý với nhau thì hay dẫn nhau đi ăn lặt vặt gì đó ở khu chợ đêm rồi về con đường này ngồi nói chuyện. Gió mát, lại yên tĩnh nên cũng là một trong những địa điểm rất lý tưởng. Còn các câu chuyện về huyền thoại con đường tình yêu thì em nghe nhiều nhưng không biết có thật không, nhưng em cũng quen bạn gái trên con đường này. Nên vừa rồi kỷ niệm 2 năm ngày quen nhau, tụi em cũng làm cái tiệc nhỏ nhỏ ở công viên tình yêu (cười)”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.