Con gái đại tướng Nguyễn Chí Thanh trao tặng chân dung cha cho Hội LHTN Việt Nam

16/05/2024 15:52 GMT+7

Theo bà Nguyễn Thanh Hà, con gái đại tướng Nguyễn Chí Thanh, bức tượng chân dung của đại tướng mà gia đình tặng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam được đúc bằng đồng, do cố nhà điêu khắc Nguyễn Minh Đỉnh sáng tác.

Sáng 16.5, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức lễ đón nhận tượng chân dung đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, do con gái đại tướng trao tặng.

Dự buổi lễ có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Kim Quy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Về phía của gia đình đại tướng Nguyễn Chí Thanh có bà Nguyễn Thanh Hà, con gái của đại tướng và nhiều thành viên trong gia đình đại tướng.

Góp phần giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ

Phát biểu tại buổi trao tặng, bà Nguyễn Thanh Hà chia sẻ, đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chính trị, quân sự kiệt xuất, Chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên - Huế.

Bà Nguyễn Thanh Hà phát biểu tại lễ trao tặng

Bà Nguyễn Thanh Hà phát biểu tại lễ trao tặng

NGUYỆT ÁNH

"Cả cuộc đời, cha tôi đã cùng với các đồng chí của mình tận tụy cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, trong suốt hơn 30 năm hoạt động cách mạng liên tục và sôi nôi, trải qua nhiều cương vị công tác. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn trung thành tuyệt đối với lý tưởng cách mạng, với Đảng, với nhân dân; là chiến sĩ cộng sản kiên cường, một cán bộ tài đức vẹn toàn, hết lòng thương yêu đồng bào, đồng chí", bà Nguyễn Thanh Hà xúc động chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thanh Hà, bức tượng chân dung của đại tướng mà gia đình tặng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam được đúc bằng đồng do cố nhà điêu khắc Nguyễn Minh Đỉnh sáng tác, cùng tuyển tập 99 câu chuyện ngắn nhằm ghi nhớ những đóng góp to lớn của đại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. 

Qua đó góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị đạo đức, truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ trẻ, nhằm học tập và noi gương những bậc lãnh đạo tiền bối thuộc các thế hệ vàng của thời đại Hồ Chí Minh.

T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đón nhận chân dung của đại tướng

T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đón nhận chân dung của đại tướng

NGUYỆT ÁNH

Niềm vinh dự, tự hào của tổ chức Hội

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương đã bày tỏ niềm vui, xúc động và sự tự hào khi được gia đình đại tướng dành tình cảm đặc biệt cho Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, không chỉ trong sự kiện này mà trong suốt thời gian qua.

Anh Nguyễn Ngọc Lương khẳng định, việc T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đón nhận bức tượng chân dung đại tướng là niềm vinh dự, tự hào trong không khí kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2024), hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Bức tượng được trưng bày trang trọng tại Phòng truyền thống của T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

Bức tượng được trưng bày trang trọng tại Phòng truyền thống của T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam

NGUYỆT ÁNH

Ngay sau lễ trao tặng, bức tượng được trưng bày trang trọng tại Phòng truyền thống của T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, để cán bộ Hội các cấp, thanh niên cả nước có cơ hội được đến thăm, chiêm ngưỡng chân dung nhà chính trị, quân sự lỗi lạc, vị tướng tài ba của thời đại Hồ Chí Minh, Chủ tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.