Công an Bạc Liêu: Không có chuyện bé gái 15 tuổi sinh con, bị đánh đập xin tiền

04/12/2018 10:01 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) khẳng định không có chuyện sản phụ 15 tuổi sinh con và "cha mẹ chết hết, chồng bỏ, không có anh chị em, hằng này bị chồng đánh đập” gây xôn xao dư luận gần đây.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu), cho biết thông tin về sản phụ 15 tuổi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua là hoàn toàn không đúng sự thật. Thực chất sản phụ sinh con đã 18 tuổi, có cha mẹ hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Theo thông tin từ cơ quan CSĐT, ngày 22.11, tài khoản có tên Mỹ Duyên trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về bé gái T.T.D.Đ (15 tuổi, quê ở Cà Mau) sinh con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và không có ai nương tựa do cha mẹ mất sớm. Đ. bỏ nhà đi cùng một thanh niên lên Bạc Liêu sống lang thang. Tại đây, em bị bắt đi xin tiền, hôm nào ít tiền thì bị đánh lên bờ xuống ruộng… Tài khoản này mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ em Đ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, câu chuyện này có gần 21.000 lượt like và hơn 45.000 lượt chia sẻ. Thậm chí, nhiều người hiếu kỳ, tò mò đến xem, gây mất an ninh trật tự tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bạc Liêu, xác định sản phụ T.T.D.Đ đã 18 tuổi. Chị Đ. có cha là ông T.T. (53 tuổi) và mẹ là bà T.T.P (43 tuổi) và còn anh, chị cùng với một người em. Chị Đ. có thời gian dài sống chung với gia đình ở thị trấn Năm Căn, H.Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Cuối năm 2015, chị Đ. lên TP.Cà Mau sinh sống, lang thang và xin tiền của người dân tiêu vặt hàng ngày. Năm 2016, cha mẹ chị Đ. bán nhà cùng con cái lên TP.HCM sinh sống.

Đầu năm 2017, chị Đ. đến TP.Bạc Liêu, cũng sống lang thang và đi xin tiền của người khác. Khoảng 9.2017, trong một lần ăn nhậu chung với bạn ở dạ cầu Kim Sơn (thuộc P.5, TP.Bạc Liêu), chị Đ. quen một thanh niên tên Lê Thanh Nhàn (24 tuổi, ngụ P.2, TP.Bạc Liêu). Sau một thời gian ngắn, Nhàn đưa chị Đ. về nhà sống với nhau như vợ chồng. Hàng ngày, Nhàn đi làm thuê còn Đ. thì đi lang thang xin tiền.

Khoảng tháng 5.2018, thấy bụng Đ. to lên, Nhàn đưa đi siêu âm, kết quả Đ. đã mang thai 3 tháng. Sau đó, cả hai lên TP.HCM ở chung với cha mẹ chị Đ, rồi lại tiếp tục bỏ đi và sống lang thang ở nhiều nơi.

Ngày 21.11, Đ. có dấu hiệu chuyển dạ nên được Nhàn cùng một người bạn là C.T.M.N (20 tuổi, ngụ P.5, TP.Bạc Liêu) đưa vào bệnh viện sinh con. Do không có tiền sinh con nên Nhàn đã bàn với chị Đ., bảo nếu có ai hỏi thì nói "cha mẹ chết hết, chồng bỏ, không có anh chị em, hằng này bị chồng đánh đập” để người khác thương hại cho tiền.

Theo Cơ quan CSĐT, sau khi đăng tải thông tin đã có nhiều người đến bệnh viện, cho tiền sản phụ Đ., tổng cộng khoảng 11 triệu đồng cùng nhiều vật dụng. Ngày 24.11, chị Đ. xuất viện và đến nhà chú ruột ở TX.Vĩnh Châu (Sóc Trăng) để ở nhờ. Còn Nhàn sợ bị xử lý nên đã trốn tránh. Hiện vụ việc đang được Công an TP.Bạc Liêu tiếp tục xác minh, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.