Công an Cà Mau kết luận Hào Anh không ăn trộm

12/04/2013 15:55 GMT+7

(TNO) Sáng 12.4, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp thông báo kết luận bước đầu về vụ Nguyễn Hoàng Anh (17 tuổi, tên thường gọi là Hào Anh) bị nghi ăn trộm.

Đại tá Võ Minh Phương, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết, hiện đã có đủ căn cứ kết luận Hào Anh và các em Trần Như Bình (20 tuổi), Đồng Phạm Minh (16 tuổi), Đặng Hồng Đức (14 tuổi) đều ngụ tại phường 8, TP.Cà Mau không liên quan đến vụ mất trộm xảy ra tại nhà ông Lê Trường Giang (khóm 3, phường 8, TP.Cà Mau) lúc 2 giờ sáng 26.3.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và căn cứ vào thời gian, thời điểm xảy ra vụ trộm... tại nhà ông Giang cho thấy, thời điểm trên Hào Anh và Bình đang chơi game tại tiệm game Anh Tuấn, phường 8.

Lời khai của chủ tiệm game và qua xác minh nghiệp vụ của công an cũng chứng minh điều đó.

Về chuyện Công an phường 8 lấy lời khai các em ở tuổi vị thành niên mà không cho gia đình, người thân giám hộ là sai quy định. Công an phường 8 báo cáo có cử bí thư đoàn phường giám hộ cũng chưa đúng vì không giám hộ xuyên suốt quá trình lấy lời khai.

Đại tá Phương thông tin thêm, đã chỉ đạo xác minh điều tra cụ thể những cán bộ làm sai, căn cứ vào mức độ sai phạm để xử lý theo quy định của ngành, pháp luật.

Gia Bách

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.