Công an Hà Nội dùng xe buýt đi cấp căn cước lưu động cho người dân

Trần Cường
Trần Cường
16/11/2021 14:29 GMT+7

Để toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn được cấp căn cước công dân gắn chíp, Công an Q.Long Biên (Hà Nội) đã huy động xe buýt, máy móc để cấp căn cước công dân lưu động trên toàn địa bàn.

7 giờ 30 sáng 16.11, chuyến xe buýt đặc biệt của Công an Q.Long Biên (Hà Nội) chở theo nhiều cán bộ, máy móc đến các điểm cấp căn cước công dân gắn chíp lưu động cho người dân sinh sống trên địa bàn.

Sáng 16.11, Công an Q.Long Biên (Hà Nội) triển khai kế hoạch cấp căn cước công dân lưu động cho người dân, bằng xe buýt

kiến trần

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an Q.Long Biên cho biết, đây là mô hình mới mà quận này lần đầu triển khai tại TP.Hà Nội. Từ sáng sớm, 2 tổ cấp căn cước công dân thuộc Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Q.Long Biên đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện để khởi hành kế hoạch cấp căn cước công dân gắn chíp cho những người dân sinh sống trên địa bàn.

Việc dùng xe buýt để đi cấp căn cước công dân cho người dân là lần đầu xuất hiện tại Hà Nội

kiến trần

Trước khi triển khai, Công an Q.Long Biên đã phổ biến đến từng tổ dân phố, yêu cầu chính quyền thông báo đến toàn thể người dân thường trú, tạm trú trên địa bàn chưa làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp về kế hoạch, địa điểm để người dân nắm được và ra điểm cấp để làm thủ tục.

Để thực hiện kế hoạch này, Công an Q.Long Biên đã huy động xe buýt của một đơn vị vận tải trên địa bàn và nhiều máy móc

kiến trần

Theo kế hoạch, trong ngày 16.11, chuyến xe buýt cấp căn cước của Công an Q.Long Biên sẽ dừng tại 5 điểm, cụ thể: P.Thạch Bàn, thời gian từ 7 giờ 30 - 9 giờ 30 tại Công ty Dinafack, đường Huỳnh Tấn Phát; P.Long Biên từ 10 - 12 giờ, tại trường Mầm non Long Biên A, tổ dân phố 12; P.Bồ Đề từ 12 giờ 30 - 14 giờ 30, tại Công viên Bồ Đề xanh; P.Sài Đồng từ 15 - 18 giờ, tại Tổng Công ty May 10, đường Nguyễn Văn Linh; P.Phúc Đồng từ 18 giờ 30 - 22 giờ, tại số 247 đường Nguyễn Văn Linh. Dự kiến hoạt động cấp căn cước lưu động sẽ diễn ra đến hết tháng 11.

Công an Q.Long Biên tháo ghế trên xe để bố trí 2 tổ cấp căn cước trên xe buýt

kiến trần

Theo đại diện Công an Q.Long Biên, các điểm thu nhận hồ sơ căn cước công dân lưu động phải đảm bảo hiệu suất tối thiểu 200 hồ sơ/tổ/ngày, duy trì trước mắt đến hết tháng 11.

“Việc tổ chức thu nhận hồ sơ làm căn cước công dân gắn chíp được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, ưu tiên điểm đông công dân. Đối với các nhóm lẻ, chúng tôi sẽ nghiên cứu phương án bố trí phương tiện để gom công dân tập trung về một điểm hoặc đến tận nhà công dân để thu nhận hồ sơ”, đại diện Công an Q.Long Biên cho hay.

Theo đại diện Công an Q.Long Biên, quá trình tiếp nhận hồ sơ cho một người dân diễn ra rất nhanh và đảm bảo công tác phòng chống dịch

kiến trần

Đại diện Công an Q.Long Biên cho biết, trong sáng 16.11, hơn 200 công nhân Plastic đã được làm các thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp. Không mất thời gian đi lại, không phải mang theo nhiều giấy tờ, mỗi người dân chỉ mất ít phút để cùng lực lượng Công an hoàn thiện các thủ tục. Đặc biệt, người dân phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi đến làm căn cước.

Theo Công an TP.Hà Nội, tính đến hết ngày 15.11, toàn thành phố thu nhận gần 5,2 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp, đã trả hơn 4,42 triệu thẻ căn cước công dân cho người dân.

Công an Q.Long Biên hướng dẫn người dân điền thông tin khai báo

kiến trần

Trong sáng 16.11, Công an Q.Long Biên đã tiếp nhận hơn 200 hồ sơ của các công dân sinh sống trên địa bàn

kiến trần

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.