Công an Hải Dương công bố nguyên nhân học sinh lớp 4 tử vong

Minh Phong
Minh Phong
10/08/2023 21:31 GMT+7

Cơ quan công an kết luận, học sinh lớp 4 tử vong khi gặp nạn tại trường học được xác định suy đa tạng, tổn thương do điện.

Ngày 10.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Dương (Hải Dương) cho biết đã ra thông báo kết luận giám định về trường hợp một học sinh lớp 4 gặp nạn tại trường, được đưa đi cấp cứu sau đó tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 18.4, Trường tiểu học Thanh Bình (TP.Hải Dương) tổ chức ngày hội "Đọc và trải nghiệm" chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Trong khuôn khổ chương trình, em N.S.T. (10 tuổi, học sinh lớp 4C Trường tiểu học Thanh Bình, trú P.Tứ Minh, TP.Hải Dương) tham gia biểu diễn văn nghệ trên sân khấu cùng các học sinh trong đội văn nghệ vào khoảng 15 giờ - 15 giờ 10 cùng ngày.

Khoảng từ 15 giờ 10 đến 15 giờ 20 ngày 18.4, một giáo viên của trường đi qua khu vực sau sân khấu thì phát hiện S.T. nằm bất tỉnh. Cô giáo này cùng mọi người sơ cứu và gọi xe cấp cứu chuyển em S.T. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Công an Hải Dương công bố nguyên nhân vụ học sinh lớp 4 tử vong - Ảnh 1.

Trường tiểu học Thanh Bình (TP.Hải Dương), nơi em S.T. gặp nạn và tử vong sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện

MINH PHONG

Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Hải Dương, UBND P.Thanh Bình, Công an P.Thanh Bình và liên hệ với phụ huynh học sinh.

Đến 17 giờ 20 ngày 18.4, em S.T. đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Sau 19 ngày được điều trị tại khoa điều trị tích cực bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 7.5, em S.T. tử vong.

Bản kết luận giám định pháp y của Viện Pháp y quốc gia, Bộ Y tế đối với tử thi của em N.S.T. cho thấy, nguyên nhân tử vong của N.S.T. là suy hô hấp do viêm phổi đông đặc, toàn bộ 2 phổi trên người suy đa phủ tạng; thương tích ở mu bàn tay trái và ngón I chân trái phù hợp với tổn thương do điện.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Dương đã thông báo cho những người tham gia tố tụng có liên quan về kết luận giám định vụ học sinh lớp 4 tử vong sau khi gặp nạn ở trường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.