Công an Ninh Thuận lý giải việc xử phạt người dân từ vùng dịch về quê

11/10/2021 11:18 GMT+7

Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản cung cấp thông tin liên quan việc xử lý vi phạm hành chính người dân Ninh Thuận từ các tỉnh, thành phố phía nam về quê.

Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản cung cấp thông tin cho báo chí liên quan việc xử lý vi phạm hành chính người dân Ninh Thuận từ các tỉnh, thành phố phía nam về quê.

Lực lượng công an Thuận Nam hỗ trợ người dân đi xe máy trở về quê

THIỆN NHÂN

Theo văn bản, có 2 mốc thời gian để xác định người dân Ninh Thuận từ các tỉnh, thành phố phía nam về quê và trong số đó có một số người bị lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo đó, từ ngày 31.7 đến ngày 2.8, có khoảng 3.000 công dân Ninh Thuận từ các tỉnh phía nam có dịch trở về địa phương, trong đó tỉnh đã tổ chức đón hơn 2.000 người trong ngày.

Từ ngày 3.8 đến ngày 1.10, số công dân Ninh Thuận từ các tỉnh phía nam có dịch trở về địa phương là 1.776 trường hợp. Đây là thời điểm đang thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31.7.2021 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương “ai ở đâu ở đấy”, “tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31.7 tới khi hết giãn cách.

Nhiều trường học ở Ninh Thuận được tận dụng làm khu cách ly tập trung

thiện nhân

Tại thời điểm này, Công an H.Thuận Nam (trực tại chốt kiểm soát Cà Ná, H.Thuận Nam) đã lập biên bản ghi nhận vụ việc đối với 1.362 trường hợp, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 111 trường hợp, không lập biên bản đối với 303 trường hợp do dưới 14 tuổi, tổng số phương tiện tạm giữ là 679 xe máy các loại.

Sau khi lập biên bản, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố phối hợp với Công an H.Thuận Nam và UBND các xã, phường, thị trấn nơi người vi phạm thường trú tổ chức xác minh hoàn cảnh của từng trường hợp để quyết định hoãn thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định…

Người chưa tiêm vắc xin Covid-19 có được đi xe khách đến TP.HCM?

Đại tá Nguyễn Thế Hùng cho biết, từ ngày 1.10 đến nay, sau khi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và một số tỉnh phía nam nới lỏng giãn cách, mở cửa nền kinh tế, có hơn 6.000 công dân Ninh Thuận đang sinh sống và làm việc tại các địa phương trở về quê.

Căn cứ Công điện số 1265/CĐ-TTg, ngày 30.9 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Công an tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo Công an H.Thuận Nam (trực tại chốt kiểm dịch Cà Ná) không tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với công dân trở về quê trong thời điểm này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.