Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ mục đích tán phát clip 2 CSGT có lời nói không đúng mực

03/07/2022 19:23 GMT+7

Công an Hậu Giang đã có kết quả xác minh 2 cán bộ CSGT xuất hiện trên mạng xã hội gây bức xúc vì có lời nói không đúng mực trong lúc lái xe.

Ngày 3.7, tin từ Công an Hậu Giang cho biết, đơn vị này đã xác minh được 2 cán bộ CSGT có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực, vi phạm quy định về an toàn giao thông trong quá trình làm nhiệm vụ xuất hiện trong các đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Hai cán bộ CSGT trong đoạn video clip xuất hiện trên mạng xã hội

CẮT TỪ CLIP

Theo đó, khi nhận được nhiều thông tin phản ánh từ dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã lập tức chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc. Kết quả ban đầu xác định 2 cán bộ CSGT trong các đoạn video clip là thuộc Đội CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang.

Cụ thể, hình ảnh trong các đoạn video clip được ghi nhận vào ngày 25.6, khi 2 cán bộ CSGT tại đơn vị điều khiển xe ô tô vi phạm về trụ sở để xử lý do tài xế không có giấy phép lái xe. Trước đó, họ được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 1.

Hiện lãnh đạo Công an Hậu Giang đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT trong video tường trình vụ việc, từ đó sẽ có hướng xử lý tùy theo mức độ sai phạm.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ nguồn gốc, động cơ, mục đích tán phát các đoạn video clip nói trên và khuyến cáo mọi người không tán phát bình luận trái với quy định của pháp luật.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao về 3 đoạn video clip ghi lại cảnh 2 người trong trang phục CSGT điều khiển ô tô lưu thông trên đường. Đáng chú ý, cả 2 không thắt dây an toàn; thậm chí, người điều khiển phương tiện vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Bên cạnh đó, trong cảnh phục nhưng viên CSGT còn có những những lời nói không đúng mực, khó nghe.

Nhiều người mong cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ, nếu sai cần xử lý 2 cán bộ CSGT này vì lối ứng xử thiếu văn hoá, sai chuẩn mực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.