TP.HCM: Công an TP.Thủ Đức tuyên truyền pháp luật cho sinh viên năm nhất Trường ĐH GTVT

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) tuyên truyền kiến thức pháp luật cho gần 2.000 sinh viên năm nhất Trường đại học GTVT phân hiệu TP.HCM.

Sáng 8.3, Công an TP.Thủ Đức phối hợp Công an P.Tăng Nhơn Phú A, Trường đại học GTVT phân hiệu TP.HCM tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho gần 2.000 sinh viên năm nhất của trường này.

TP.HCM: Công an TP.Thủ Đức tuyên truyền pháp luật cho sinh viên năm nhất Trường ĐH GTVT - ảnh 1

Gần 2.000 sinh viên năm nhất được tuyên truyền pháp luật

CÔNG NGUYÊN

Theo Công an TP.Thủ Đức, sinh viên năm nhất đa phần từ các tỉnh lần đầu lên thành phố sinh sống, học tập là “con mồi” mà các tổ chức, băng nhóm lừa đảo nhắm tới. Bên cạnh đó, lần đầu tiên xa nhà, không có sự quản lý của gia đình, các sinh viên dễ vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến tương lai sau này. Chính vì thế, Công an TP.Thủ Đức phối hợp với trường đại học tuyên truyền kiến thức về pháp luật cho sinh viên năm nhất là điều cần thiết.

Tại buổi tuyên truyền, Công an TP.Thủ Đức chủ yếu trang bị cho các bạn sinh viên nhận biết các hình thức lừa đảo của đa cấp biến tướng, bẫy lừa việc làm… cho đến các chiêu thức trộm cắp, cướp giật, cháy nổ xảy ra trong các khu nhà trọ, ký túc xá. Bên cạnh đó, sinh viên năm nhất được Công an TP.Thủ Đức trang bị kiến thức về tác hại của ma túy và nhận diện tội phạm ma túy trong cuộc sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm