Vì sao Công an TP.HCM bắt tạm giam 3 cán bộ Q.Tân Bình?

16/03/2023 16:08 GMT+7

3 cán bộ Q.Tân Bình vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố và bị bắt tạm giam vì liên quan việc xác lập tài sản Nhà nước cho một người khác sai quy định.

Ngày 16.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị An Nương (46 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, chuyên viên Phòng TN-MT Q.Tân Bình); ông Trần Anh Vũ (38 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.Tân Bình); Võ Trung Dũng (công chức địa chính - xây dựng UBND P.5, Q.Tân Bình).

3 bị can này bị điều tra về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Tất cả quyết định và lệnh đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Công an TP.HCM bắt tạm giam 3 cán bộ quận Tân Bình

Theo điều tra ban đầu, 3 cán bộ trên khi tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đã thực hiện không đúng quy định pháp luật, dẫn đến 1 bất động sản trên đường Phạm Văn Hai, P.5, Q.Tân Bình thuộc sở hữu Nhà nước bị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, gây thất thoát tài sản Nhà nước hơn 14 tỉ đồng.

Cụ thể, Võ Trung Dũng đã không thực hiện kiểm tra, làm rõ nội dung kê khai trên Sổ đăng ký nhà - đất, trái với quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu của UBND P.5 và UBND Q.Tân Bình.

Trần Anh Vũ đã không thực hiện kiểm tra, lấy ý kiến của UBND P.5 và Phòng Quản lý đô thị đối với việc thay đổi diện tích đất ở, quy mô, kết cấu nhà ở trên đất.

Phạm Thị An Nương đã không làm rõ nội dung liên quan đến nhà thuộc sở hữu Nhà nước trên tờ trình của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.Tân Bình.

Hành vi sai phạm của các cá nhân này đã dẫn đến việc tham mưu sai cho cấp có thẩm quyền, dẫn đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân đối với tài sản thuộc sở hữu Nhà nước, gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Hơn 1 năm trước, trong việc chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 11.11.2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất, tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn TP.HCM thì Quận ủy, UBND Q.Tân Bình phát hiện các dấu hiệu vi phạm.

Ngay sau đó, Thanh tra Q.Tân Bình chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác minh xử lý. Những người liên quan cũng đã bị đình chỉ công tác.

Xem nhanh 20h ngày 16.3: Vỉa hè bị ‘xẻ thịt’ online | Shark Thủy lên tiếng về lùm xùm ở APAX Leaders

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.