Công an TP.HCM nêu lý do một số nữ sinh mất liên lạc với gia đình

0 Thanh Niên Online

Một số nguyên nhân chính dẫn đến một số nữ sinh mất liên lạc với gia đình như: bị cha mẹ la mắng, đi chơi với bạn trai, mê chơi game, đi dã ngoại, bị tâm thần đi lạc, theo Công an TP.HCM.

Chiều 18.8, tại buổi họp báo định kỳ, Công an TP.HCM đã giải đáp một số câu hỏi của phóng viên liên quan đến các vụ việc nữ sinh “mất tích”, gia đình tìm kiếm trên địa bàn thành phố.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, các trường hợp báo chí phản ánh đa số là “gia đình mất liên lạc với con” và thực hiện các biện pháp thông báo tìm kiếm, trong đó công an là một lực lượng hỗ trợ.

Công an TP.HCM nêu lý do một số nữ sinh mất liên lạc với gia đình - ảnh 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho hay, nhiều gia đình giấu nguyên nhân dẫn đến con bỏ nhà đi rồi mất liên lạc

THÀNH NHÂN

Qua tổng hợp một số vụ việc, Công an TP.HCM đưa ra một số nguyên nhân chính liên quan các vụ "nữ sinh mất tích" như: bị cha mẹ la mắng nên bỏ đi; bỏ đi chơi với bạn trai; buồn chuyện cha mẹ mâu thuẫn nên bỏ đi; mê chơi game; đi dã ngoại không liên lạc với gia đình; bị bệnh tâm thần đi lạc…

Ông Hà cho biết, nhiều gia đình khi trình báo cơ quan thường giấu nguyên nhân, không cung cấp được thông tin cụ thể về mối quan hệ, dấu hiệu bất thường, thời điểm mất liên lạc… dẫn đến việc hỗ trợ tìm kiếm gặp khó khăn. Do đó, Công an TP.HCM đề nghị khi gặp những vụ việc tương tự thì gia đình cần cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực.

Đối với 4 vụ việc mà báo chí đưa tin nữ sinh “mất tích” vừa qua, ông Hà cho biết 3 vụ việc đã xác định rõ nguyên nhân gồm: đi chơi với bạn, bỏ đi sống với bạn trai, bị bệnh tâm thần đi lạc. Riêng vụ việc ngày 17.8, thì lực lượng công an đang hỗ trợ tìm kiếm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm