Cố vượt qua ngầm tràn đi học, 1 học sinh ở Lào Cai bị lũ cuốn trôi

12/08/2022 11:36 GMT+7

Các đội tìm kiếm cứu nạn , người dân địa phương xã Cam Đường (TP. Lào Cai , tỉnh Lào Cai) đang tích cực tìm kiếm em Nguyễn Văn H. (15 tuổi) bị lũ cuốn trôi mất tích khi đang trên đường đi học.

Chia sẻ với báo chí trưa nay 12.8, bà Trần Thị Huệ, Chủ tịch UBND xã Cam Đường xác nhận vụ việc xảy ra lúc 6 giờ 15 sáng cùng ngày tại ngầm tràn thôn Dạ 2.

Theo bà Huệ, 2 em học sinh đi xe đạp điện đi qua ngầm tràn để đến trường học. Nhưng khi thấy nước chảy xiết do đang có lũ chảy xiết vì mưa bão số 2 nên một em dừng lại, còn Nguyễn Văn H. tiếp tục vượt qua.

Camera nhà dân xã Cam Đường (TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) ghi lại hình ảnh em H. bị lũ cuốn trôi sáng nay

chụp màn hình

Nhưng do nước lũ chảy siết, chiếc xe đạp điện do em H. cầm lái đi đến khoảng giữa ngầm thì bị xô đổ. Ngay sau đó, nước lũ đã cuốn cả H. và xe xuống suối.

Một camera của nhà dân ở xã Cam Đường, TP.Lào Cai đã ghi lại được toàn bộ hình ảnh em H. bị lũ cuốn trôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Cam Đường đã huy động lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn nhưng vẫn chưa tìm thấy H.

Cũng theo thông tin từ các địa phương, mưa lũ do ảnh hưởng bão số 2 gây ra một số thiệt hại về người và tài sản. Cụ thể tại Hòa Bình ghi nhận đã có 1 người chết, 1 người mất tích. Phú Thọ có 1 người mất tích do bị lũ cuốn khi đang đi đánh cá.

Tại Hòa Bình, mưa lũ và sạt lở đất đã làm hư hỏng 12 nhà dân; 267 ha lúa và hoa màu tại các huyện Tân Lạc, Cao Phong, Đà Bắc bị ngập úng; nhiều tuyến đường giao thông ách tắc do sạt lở đất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.