Công an Vĩnh Phúc bắt giữ 54 ‘quái xế’ lạng lách, bốc đầu trên quốc lộ

0 Thanh Niên Online

Thấy lực lượng chức năng, nhiều “quái xế” quay đầu bỏ chạy, thậm chí chạy xe vào rừng nhằm trốn tránh sự kiểm tra.

Tối 4.11, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ 54 thanh thiếu niên nam nữ từ 14 đến 23 tuổi, trú tại Hà Nội, Tuyên Quang và Vĩnh Phúc, điều khiển xe máy bốc đầu, lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Công an Vĩnh Phúc bắt giữ 54 ‘quái xế’ lạng lách, bốc đầu trên quốc lộ - ảnh 1

Nhóm thanh thiếu niên nam nữ bị bắt giữ, lập biên bản

Anh Tuấn

Cụ thể, khoảng 14 giờ chiều 3.11, Công an H.Tam Đảo phát hiện tại đoạn đường từ QL2B lên TT.Tam Đảo (H.Tam Đảo) xuất hiện hàng chục thanh niên tập trung điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe không lắp biển kiểm soát, chạy xe bốc đầu, lạng lách, đánh võng, có dấu hiệu đua xe, đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ngăn chặn.

Bắt giữ 54 “quái xế” lạng lách, bốc đầu xe máy trên QL2B

Sau hơn 1 tiếng triển khai, tổ công tác của Công an H.Tam Đảo và PC08 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ được 54 trường hợp là các thanh, thiếu niên di chuyển trên 27 xe máy, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 27 phương tiện để xử lý theo quy định.

Công an Vĩnh Phúc bắt giữ 54 ‘quái xế’ lạng lách, bốc đầu trên quốc lộ - ảnh 2

Nhiều "quái xế" chạy xe vào rừng trốn tránh sự kiểm tra

Anh Tuấn

Theo lãnh đạo Công an H.Tam Đảo, khi gặp lực lượng chức năng, nhiều thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, quay đầu đi ngược chiều để bỏ chạy, thậm chí có nhiều trường hợp còn lao xe vào rừng để trốn tránh, tuy nhiên vẫn bị lực lượng chức năng bắt giữ, lập biên bản.

Công an H.Tam Đảo cho biết, từ đầu năm đến nay, rất nhiều thanh thiếu niên tụ tập bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng, có biểu hiện đua xe gây mất an ninh trật tự đã bị xử lý nhưng nhiều đối tượng vẫn cố tình vi phạm.

Nhằm ngăn chặn triệt để hơn tình trạng này, Công an H.Tam Đảo sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan ra quân tổng kiểm tra, truy bắt, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm