Công bố 20 sáng kiến công nghệ tiến vào chung kết Solve for Tomorrow 2022

17/10/2022 10:00 GMT+7

20 sáng kiến công nghệ xuất sắc nhất tại Solve for Tomorrow 2022 đã chính thức lộ diện và tràn đầy tự tin bước vào chặng đua “về đích” sau gần 2 tháng chuyên tâm phát triển sản phẩm. Đề cập trực diện đến những vấn đề “nóng” của xã hội đương đại, những ý tưởng đắt giá từ Solve for Tomorrow 2022 cho thấy giới trẻ Việt đã sẵn sàng chung tay kiến tạo, “làm chủ” tương lai.

Những cái tên xứng đáng nhất

Với mục tiêu khuyến khích giới trẻ quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng và đề xuất những sáng kiến công nghệ nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội, trải dài trên nhiều lĩnh vực từ khác nhau từ môi trường, sản xuất, giáo dục đến y tế, sức khỏe,… Solve for Tomorrow 2022 đã có một mùa thi đầy sôi động với hàng nghìn ý tưởng độc đáo. Vượt qua nhiều trở ngại về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, các bạn trẻ đã không ngừng tìm kiếm cho mình những cách tiếp cận rất mới và sáng tạo, từ đó mang đến những giải pháp hiệu quả không ngờ cho những vấn đề mang tính thời cuộc lẫn tương lai.

“Chúng tôi đã từng rất khó khăn để chọn ra Top 40 tại vòng bán kết, và bây giờ lại một lần nữa phải đối mặt với sự lựa chọn. Phải nói rằng trong suốt gần 2 tháng phát triển sản phẩm dưới sự hướng dẫn của các thầy cô cố vấn, các em đã trưởng thành hơn rất nhiều trong cách tư duy sáng tạo lẫn trình bày, thuyết phục và phản biện để bảo vệ ý tưởng. Điều này khiến chúng tôi vừa ngạc nhiên vừa tự hào. Ngạc nhiên vì các em tiến bộ rất nhanh, tự hào vì đã được đồng hành cùng một thế hệ với tư duy cởi mở, sẵn sàng đối mặt và chủ động tìm kiếm giải pháp”, đại diện Ban tổ chức Solve for Tomorrow 2022 chia sẻ.

Danh sách Top 10 bảng A - THCS

Danh sách Top 10 bảng B - THPT

Theo đó, Top 20 ý tưởng xuất sắc nhất Solve for Tomorrow 2022 vừa được công bố phần lớn đề cập đến các chủ đề “nóng” hiện nay như bảo vệ môi trường, cải thiện giáo dục, y tế.

Sẵn sàng “về đích”, “làm chủ” tương lai

Cùng với việc công bố Top 20 sáng kiến xuất sắc nhất, 10 đội thi đạt điểm cao nhất (5 đội/ bảng) cũng đồng thời được Ban tổ chức lựa chọn để bước vào phần thi thuyết trình sản phẩm sẽ diễn ra tại vòng Chung kết. Tại đây, các bạn trẻ sẽ có cơ hội vận dụng tất cả những kỹ năng mềm đã được đào tạo từ chương trình để trình bày sáng kiến của đội mình một cách truyền cảm hứng trước Ban giám khảo, bao gồm những đại diện cấp cao từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung.

Tại vòng thi này các đội sẽ có cơ hội trình bày với Ban giám khảo về sáng kiến của mình

Khác với sự hồi hộp, căng thẳng ở vòng Bán kết, 10 đội thi được lựa chọn cho vòng Chung kết Solve for Tomorrow 2022 vui mừng và tràn đầy tự tin cho chặng cuối hành trình. Các thí sinh đều tin rằng dự án của mình sẽ tạo được ấn tượng đến ban giám khảo với sự chuẩn bị chỉn chu cùng tâm huyết của mình.

Dù tiếp tục có sự đồng hành từ các thầy cô hướng dẫn và ban cố vấn cuộc thi, vòng Chung kết - Hoàn thiện sản phẩm dự kiến sẽ diễn ra với rất nhiều thử thách để tìm ra người thắng cuộc. “Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ để các em có thể hoàn thiện ý tưởng. Nhưng chính nỗ lực của các em mới quyết định ý tưởng nào sẽ ở lại đến cuối cùng trên hành trình Solve for Tomorrow năm nay”, đại diện đội ngũ cố vấn viên khẳng định.

Thông tin chương trình:

Solve for Tomorrow 2022 hiện đang bước vào vòng Chung kết với sự tham gia tranh tài của Top 20 đội thi đạt điểm cao nhất ở vòng Bán kết - Phát triển sản phẩm. Các đội thi (10 đội bảng A và 10 đội bảng B) sẽ tiếp tục thi thuyết trình về mô hình sản phẩm trực tiếp tại vòng Chung kết tổ chức ngày 13.11.2022 tại Hà Nội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.