Công bố sân chơi hấp dẫn dành cho dự án khởi nghiệp Việt Nam trên toàn cầu

Vũ Thơ
Vũ Thơ
10/07/2024 17:06 GMT+7

Ngày 10.7, Thành đoàn Hà Nội công bố chuỗi sự kiện Hub Challenge 2024 - Thử thách đổi mới sáng tạo toàn cầu, dành cho các dự án khởi nghiệp Việt Nam trên toàn cầu, với cơ hội đầu tư từ các quỹ mạo hiểm quốc tế.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Theo anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, Hub Challenge 2024 là sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách với sự tham gia của 50 trường đại học đến từ các khu vực trên toàn thế giới; 30 sự kiện vệ tinh và 2 cuộc thi thành phần là Hublock và Hub Reset, tập trung vào các dự án ứng dụng công nghệ Blockchain và AI.

"Với mục tiêu tìm kiếm và hỗ trợ phát triển các startups có tiềm năng, Hub Challenge 2024 hứa hẹn mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam", anh Trần Quang Hưng chia sẻ.

Công bố sân chơi hấp dẫn dành cho dự án khởi nghiệp Việt Nam trên toàn cầu- Ảnh 1.

Một chương trình thúc đẩy khởi nghiệp do Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức

CTV

Cạnh đó, không chỉ dừng lại ở một cuộc thi, Hub Challenge 2024 còn hướng tới việc trở thành bệ phóng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của startup Việt. Các đội sẽ được tham gia vào các chương trình ươm tạo chuyên sâu, hợp tác cùng với các đối tác và chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế…

Đối tượng tham gia Hub Challenge 2024 là tất cả các dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trên toàn cầu trong tất cả lĩnh vực. Các đội thi có thể đăng ký tham gia trực tuyến từ ngày 22.7 - 31.8.

Các đội thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt, cơ hội đầu tư từ các quỹ mạo hiểm quốc tế, cùng với gói hỗ trợ phát triển kinh doanh và ươm tạo từ Hub Network và các đối tác.

Nhiều hoạt động hấp dẫn

Ban tổ chức cho biết, các sự kiện vệ tinh trong khuôn khổ Hub Challenge 2024 diễn ra từ ngày 22.7 - 30.11 và sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Cụ thể: phát động cuộc thi Hublock - Thử thách công nghệ chuỗi khối và triển lãm các sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo - Hub Fair diễn ra ngày 22.7; phát động cuộc thi thử thách công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp vừa và nhỏ - Hub Reset vào ngày 31.7.

Từ ngày 1.8 - 30.10 diễn ra chuỗi sự kiện hội thảo tại 15 trường đại học trên toàn quốc về các chủ đề công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững - Hub Insider.

Ngoài ra, còn có các sự kiện kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp vừa và nhỏ về gọi vốn, đầu tư và phát triển doanh nghiệp; các talkshow và chuỗi chương trình ươm tạo chuyên sâu cho top 10 đội thi…

Chung kết Hub Challenge 2024 dự kiến diễn ra cuối tháng 11 tại sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.