Cộng đồng ủng hộ gia đình nạn nhân gốc Việt bị sát hại tại Mỹ

02/05/2021 07:29 GMT+7

Đến chiều qua (giờ VN), chiến dịch gây quỹ nhằm ủng hộ gia đình ông Shane Nguyen (TP.Fort Wayne, bang Indiana, Mỹ) thu được gần 280.000 USD (6,5 tỉ đồng) trong vòng 4 ngày đăng trên trang GoFundMe.

Ông Nguyen, 55 tuổi, được người thân trình báo mất tích ngày 23.4. Hai ngày sau, cảnh sát phát hiện thi thể ông trong tình trạng bị phân xác và nhét vào các túi nhựa đặt ở phía sau xe của nạn nhân, theo AP dẫn lời người phát ngôn Sở Cảnh sát Fort Wayne. Chiếc xe được tìm thấy trong tình trạng đâm vào sân sau của một ngôi nhà và hai người điều khiển xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát bắt được hai kẻ này, lần lượt là Mathew Cramer, 21 tuổi và Jacob Carreon-Hamilton, 20 tuổi.
Cramer khai rằng đã xin ông Nguyen cho đi nhờ trước khi giết nạn nhân cướp xe. Sau đó y hẹn gặp Carreon-Hamilton và cả hai cùng phân xác nạn nhân. Trên đường vứt xác, chúng gặp sự truy đuổi của cảnh sát và tông xe vào một ngôi nhà.
Trước thảm kịch gia đình, em họ của ông Nguyen là bà Tran Hoang tổ chức chiến dịch gây quỹ với hy vọng có thể hỗ trợ tài chính cho vợ và hai con của người quá cố. Bà đặt mục tiêu 20.000 USD, nhưng trong vòng 4 ngày số tiền tăng lên gần 280.000 USD (6,5 tỉ đồng).

Sau các tội ác vì kỳ thị người gốc Á, nạn nhân vượt qua nỗi sợ hãi thế nào?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.