Công dụng của selen

13/08/2012 03:05 GMT+7

Cơ thể sử dụng selen, một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe, để tạo thành “selenoprotein”, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Bổ sung khoáng chất này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học East Anglia (Anh), những ai bổ sung một lượng lớn khoáng chất này, cùng với vitamin C và E, giảm được 67% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Còn theo Giáo sư Margaret Rayman, Đại học Surrey (Anh), selen có liên quan tới việc cải thiện khả năng sinh sản và tăng cường chức năng tuyến giáp để ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch, đồng thời giúp điều hòa huyết áp.

Một cuộc nghiên cứu ở những nam giới có vấn đề về khả năng sinh sản cho thấy, bổ sung 100 mcg selen mỗi ngày giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng ở tuổi già, bổ sung tốt lượng selen giúp tăng cường chức năng não, do đó, khả năng nhận thức vẫn còn sắc bén và linh hoạt, báo Daily Mail đưa tin.

Các nguồn thực phẩm giàu selen là thận, gan, cá, ngũ cốc, bánh mì, thịt gia cầm.

M.Duyên

>> Béo phì và bệnh ung thư tuyến tụy
>> Thực phẩm chống bệnh ung thư
>> Biết mắc bệnh ung thư vú nhờ... chó
>> Nghị lực chiến thắng bệnh ung thư

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.