- Làm trắng chuối chát và bắp chuối. Chuối chát cắt ra mau bị thâm, bắp chuối cũng thế, khiến cho bữa ăn của bạn sẽ kém bắt mắt, bớt hấp dẫn. Ngâm chuối chát hoặc bắp chuối vào nước có vắt ít chanh sẽ cải thiện được điều này.
- Một lát chanh xoa vào “vùng da dưới cánh tay” sẽ cải thiện đáng kể loại mùi khiến không ít người phải mất tự tin.
- Chanh khử mùi tanh của hải sản. Vắt một miếng chanh vào cá, tôm, mực… trước khi đem nấu sẽ giúp loại bỏ hẳn mùi tanh.
- Quả chanh còn có nhiều công dụng làm đẹp như giúp sáng da, mượt tóc. Những ai có móng tay khô, dễ gãy nên thường xuyên dùng chanh chà xát vào móng, tình trạng có thể được cải thiện.
- Khi bị côn trùng cắn, đắp một lát chanh lên trên có thể làm dịu cơn đau.
- Một căn phòng ngập tràn hương chanh sẽ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái, khỏe khoắn, làm việc hiệu quả hơn.
- Riêng những ai bị đau bao tử không nên dùng chanh, bởi vị chua sẽ càng làm tăng tiết acid trong bao tử, khiến bệnh nặng hơn.
Đoan Nhật
Bình luận (0)